MCN Tiktok là gì? Các MCN Tiktok tại Việt Nam bạn nên biết

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Tiktok là ứng dụng hàng đầu trên điện thoại di động hiện nay

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc hẳn bạn đã biết Tiktok là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên nếu chưa hiểu hoặc chưa biết nhiều về ứng dụng Tiktok bài viết sẽ chia sẻ trong bạn một số chung trên thú vị về ứng dụng này.

Tiktok là gì?

Đầu tiên Tiktok là một ứng dụng chứa nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội trên điện thoại di động. Tại đây Người sử dụng sẽ có thể đăng các video dài từ vài giây cho đến 1 phút nghỉ chung thì các video đều có thời lượng rất ngắn.

Tiktok là Douyin?

Phiên bản gốc của Tiktok là Douyin được phát triển manh ở thị trường Trung Quốc. Vào năm 2018 do tác động của dịch covid 19, người dân trên thế giới ít có cơ hội được ra ngoài và chúng ta sử dụng điện thoại di động nhiều hơn mỗi ngày. Ứng dụng Tiktok đã trở nên nổi tiếng trong thời gian đó với số lượng người dùng lên đến hàng trăm triệu người.

Tiktok là ứng dụng hàng đầu trên điện thoại di động hiện nay
Tiktok là ứng dụng hàng đầu trên điện thoại di động hiện nay

Cách thức hoạt động của Tiktok

Cách thức hoạt động của Tiktok rất đơn giản người dùng có thể xem hoặc tạo các video từ vài giây cho đến 60 giây trên nền tảng này. Không chỉ cung cấp bản nhạc để người dùng chén trong video và Tiktok còn kết hợp với nhiều hiệu ứng cho phép người dùng mang lại những video độc đáo và vui vẻ.

Đặc biệt để phù hợp với nhu cầu của mỗi người sử dụng nhất định Tiktok phát triển khả năng nhận diện hóa dựa trên những video hay hasta những nội dung mà người sử dụng yêu thích và thường xuyên xem xét được xuất hiện nhiều hơn trên trang chủ Tiktok của người đó.

Nhìn chung Tiktok là một ứng dụng có thao tác đơn giản cho phép người dùng có thể kết nối với video của người sử dụng trên toàn thế giới. Việc giới hạn thời lượng của các video ở trên nền tảng cũng khiến cho Tiktok trở nên hấp dẫn hơn trong cuộc sống bộn bề hiện nay.

Tức từ lúc nào có thời gian rảnh người sử dụng có thể mở Tiktok và thưởng thức những video tùy theo yêu cầu của mình một cách thỏa thích. Cái này Tiktok đang là ứng dụng được yêu thích hàng đầu trên thế giới về nền tảng và video.

MCN Tiktok là gì?

Đến với nội dung chính của bài viết hôm nay, MCN Tiktok là viết tắt của cụm từ Multi-channel Network trong tiếng Anh. Khi dịch ra tiếng Việt, chúng ta có thể hiểu đây là một kênh đa nhiệm để nhằm kết nối giữa Tiktok với những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Trách nhiệm của MCN Tiktok

MCN Tiktok sẽ có trách nhiệm quản lý các kênh Tiktok để đảm bảo các nội dung của những Tiktoker cơ này phù hợp với hệ thống của Tiktok. Bên cạnh đó họ cũng sẽ chịu trách nhiệm phát triển về hình thức cũng như nội dung cho các video được đăng lên nền tảng.

MCN là cầu nối giữa Tiktok với người sáng tạo nội dung
MCN là cầu nối giữa Tiktok với người sáng tạo nội dung

Tiktoker tại Việt Nam những khó khăn

Trụ sở của Tiktok ở xa nên khi các Tiktoker tại Việt Nam gặp phải rắc rối hoặc những thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề với nền tảng Tiktok, có thể liên hệ trực tiếp qua các MCN Tiktok để được tiếp nhận giải quyết nhanh chóng. Nhìn chung MCN Tiktok hỗ trợ hết mức cho các kênh và các người và những người sáng tạo nội dung về việc kết nối với Tiktok để họ có thể yên tâm xây dựng nội dung cho kênh và thực hiện tốt nhất các video Tiktok của mình.

MCN Tiktok đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp Tiktok có thể mở rộng và ổn định thị trường tại Việt Nam. Do vậy Tiktok đã đích thân lựa chọn những đơn vị uy tín để trở thành MCN cho mình.

Đối với những người sáng tạo vị trí cầu nối trung gian của MCN Tiktok cũng là một điểm tựa quan trọng cho họ có thể yên tâm với công việc của mình ở trên Tiktok.

Nhìn chung có thể hiểu đơn giản rằng MCN Tiktok chính là một cầu nối trung gian đặc biệt quan trọng giữa Tiktok đến những người sáng tạo nội dung và những người phát triển kênh người trên Tiktok.

Một số MCN Tiktok tại Việt Nam

WCAB NETWORK

WCAB là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong marketing và hiện đang sở hữu hệ sinh thái: Marketingagency.vn, cabxtech.com và đặc biệt là cab.vn. Với hệ sinh thái trên hiện nay WCAB đang vận hành mảng MCN Tiktok này với rất nhiều idol/KOL/KOC và nhiều nhãn hàng đã hợp tác triển khai nhiều chiến dịch

Daily Media

Daily Media đã trở thành đối các của Tiktok cũng như trở thành đại lý quảng cáo có Tiktok Việt Nam vào năm 2020.

Daily Media đã sớm trở thành đối tác của Tiktok Việt Nam
Daily Media đã sớm trở thành đối tác của Tiktok Việt Nam

Với kinh nghiệm lâu lâu năm của mình ở ngành truyền thông, Daily Media phát triển và ký hợp tác với nhiều KOLs, Influencer trên nền tảng Tiktok. Nhằm đào tạo và hỗ trợ cho nội dung của họ trên nền tảng này.

Daily Media cũng có thỏa thuận trở thành đại lý ads agency trên Tiktok giúp cho nhiều doanh nghiệp. Với nhiều cơ hội liên kết để quảng bá cho doanh nghiệp mình trên nền tảng được đông đảo người sử dụng này.

Vulaci Network

Vulaci Network đã trở thành đối tác chính thức của Tiktok Việt Nam vào năm 2021.

Hẹn Vulaci Network đang sở hữu hastag có tên #vulaci có đến hơn 12 tỷ view trên nền tảng Tiktok. Những nhà sáng tạo nội dung kết hợp với Vulaci sẽ đều được hỗ trợ, quản lý và thúc đẩy thêm nhiều người xem đến video của mình.

Một số kênh của Vulaci Network trên Tiktok
Một số kênh của Vulaci Network trên Tiktok

Lời kết

Tiktok hiện là một trong những ứng dụng nổi bật có nhiều người sử dụng trên toàn cầu. Việc có thêm những MCN là những cầu nối giúp cho Tiktok ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Ngược lại cũng giúp người sáng tạo nội dung, kênh trên nền tảng Tiktok có thêm sự hỗ trợ để phát triển . Nếu bạn đang có ý định trở thành người sáng tạo nội dung hay thành lập một kênh Tiktok mới. Hãy tham khảo những MCN Tiktok uy tín ngay hôm nay để có thể có được sự phát triển tốt nhất trong tương lai nhé!