Kinh nghiệm Book KOL Tiktok: Giá thuê, tiêu chí đánh giá

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
KOL Tiktok là những người có sức ảnh hưởng trên một lĩnh vực nào đó

Hiện nay, Tiktok là nền tảng mạng xã hội kết nối được số lượng lớn người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tại Việt Nam việc book KOL TikTok trở thành xu hướng quyết định đến thành công của những chiến dịch quảng bá sản phẩm. Nếu cá nhân, đơn vị nào muốn thuê KOL nhưng chưa có kinh nghiệm thì hãy cùng Marketingagency.vn theo dõi bài viết sau.

KOL Tiktok là gì?

KOL Tiktok là những người có sức ảnh hưởng trên một lĩnh vực nào đó. Ở thời điểm hiện tại, họ nắm rất rõ về ngành nghề mà mình đang làm như: nhà nghiên cứu, chuyên gia, chủ doanh nghiệp… KOL thường có tiếng nói uy tín trong ngành và phù hợp với các chiến dịch quảng bá cần độ lan tỏa.

Nếu muốn book KOL Tiktok, các bạn có thể tìm kiếm bằng một số cách như:

  • Đầu tiên hãy đi đến mục tìm kiếm của Tiktok và gõ từ khóa sản phẩm. Hệ thống hiện ra danh sách những KOL đã từng làm video liên quan đến mặt hàng đó. Tại đây bạn sẽ liệt kê được danh sách tài khoản phù hợp với yêu cầu của mình.
  • Chúng ta tìm gián tiếp thông qua các hội nhóm review trên Facebook như: Nhặt tiền Shopee, Booking Kols TikTok VietNam, Cộng Đồng KOLs – Influencer Việt Nam…
  • Sử dụng dịch vụ thuê KOL chuyên nghiệp để được hợp tác một cách hiệu quả. Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng viên và hạn chế rủi ro khi tiến hành dự án quảng cáo.
KOL Tiktok là những người có sức ảnh hưởng trên một lĩnh vực nào đó
KOL Tiktok là những người có sức ảnh hưởng trên một lĩnh vực nào đó

Quy trình thuê KOL TikTok review sản phẩm

Book KOL Tiktok cho các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đã trở thành xu hướng Marketing mới trong năm 2022. Marketingagency.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình thuê KOL review sản phẩm với các bước gồm:

  • Tìm KOL phù hợp với yêu cầu: Khi mới bắt đầu thuê KOL lần đầu tiên, chúng ta nên chọn những đối tượng ở mức tầm trung, có khoảng 100.000 – 250.000 lượt theo dõi thật.
  • Chủ cửa hàng, doanh nghiệp trao đổi với KOL các vấn đề gồm: đặc điểm sản phẩm, KPI mong muốn, giá thuê, thỏa thuận hoa hồng. Đối với shop mới book thử thì nên chọn mức giá từ 2 triệu trở xuống.
  • Hai bên cùng hợp tác để lên nội dung và video quảng cáo. Bên doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu để KOL tự sáng tạo.
  • Đo lường hiệu quả thuê KOL Tiktok bằng cách dựa vào doanh số bán hàng hoặc số liệu KOL cung cấp. Đối với shop Mall thì đã có chỉ số đo lường cụ thể dành riêng.
Chủ doanh nghiệp, cửa hàng cần nắm rõ về quy trình thuê KOL
Chủ doanh nghiệp, cửa hàng cần nắm rõ về quy trình thuê KOL

Những tiêu chí lựa chọn KOL Tiktok phù hợp nhất

Thời gian gần đây, KOL đang là nghề phát triển mạnh ở Việt Nam. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tự xây dựng nội dung quảng cáo, PR cho bản thân. Nếu muốn book KOL Tiktok phù hợp với nhu cầu bạn nên dựa vào các tiêu chí quan trọng như sau:

Độ nổi tiếng, sự viral của KOL

Độ nổi tiếng, sự viral của KOL được thể hiện rõ nhất qua 2 chỉ số: lượng người theo dõi và chỉ số tương tác của video. Tuy nhiên trên thực tế, lượng follow Tiktok lớn không đồng nghĩa với việc video sẽ có tương tác cao, chuyển đổi tốt. Do đó, doanh nghiệp thuê KOL không cần quá quan tâm đến lượt theo dõi. Chỉ số này hoàn toàn có thể làm ảo. Quan trọng nhất vẫn là khả năng tương tác của video với người xem.

Thông tin về trang Tiktok của KOL

Chủ cửa hàng, doanh nghiệp hãy yêu cầu KOL cung cấp thông tin về đối tượng đang follow. Một số thông tin quan trọng để đánh giá như: độ tuổi follow, giới tính, vị trí địa lý, thời gian cắn đề xuất, chủ đề của kênh. Đặc biệt, chúng ta cần biết tệp khách hàng của KOL có trùng hợp với mình hay không.

Độ nổi tiếng, sự viral là tiêu chí quan trọng để đánh giá KOL Tiktok
Độ nổi tiếng, sự viral là tiêu chí quan trọng để đánh giá KOL Tiktok

Giá book KOL Tiktok là bao nhiêu?

Giá book KOL Tiktok sẽ tùy thuộc vào việc video của kênh có đều view hay không. Trên thị trường hiện đang có những mức giá thuê KOL phổ biến như:

Book KOL free trên Tiktok

Đây thường là những kênh Tiktok mới lập đang cần sản phẩm để review nhằm PR thương hiệu cá nhân. Ở những kênh này, KOL chủ yếu lấy sản phẩm thay vì tiền. Đối với những món hàng đắt đỏ họ sẽ trả lại cho chủ shop. Tuy nhiên khi book KOL free trên Tiktok bạn nên xem xét kỹ lưỡng để chắc chắn độ chân thực của tài khoản cũng như số lượng follow.

Book KOL giá 500.000 – 1.000.000 đồng

Ở mức giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng sẽ phù hợp với kênh Tiktok có 40K – 50K lượt theo dõi. Những bạn này thường làm tự do, chưa có công ty quản lý riêng. KOL có thể lấy sản phẩm hoặc lấy tiền, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên. Để quảng cáo mặt hàng thì sau mỗi video, chủ kênh sẽ gắn link tiếp thị liên kết lên BIO cho người dùng tham khảo. Hiện nay, hình thức thuê KOL này đang rất phổ biến. Nó thích hợp với cả những shop nhỏ, lẻ.

Book KOL giá 1.000.000 – 3000.000 đồng

KOL đạt mức follow là 100k – 300k và đã có công ty quản lý riêng sẽ được thuê với giá khoảng 1.000.000 – 3000.000 đồng. Thông thường, những video mà KOL đăng tải sẽ có sự hỗ trợ từ nhiều nguồn, tốc độ lên xu hướng nhanh. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi cũng đảm bảo cao hơn.

Book KOL trên 3.000.000 đồng

Khi book KOL với mức giá hơn 3.000.000 đồng cho mỗi video thì kênh Tiktok phải đạt hơn 500k follow. Cùng với đó là khả năng tương tác ổn định, thường xuyên lên Top xu hướng và nhận sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ngoài ra, KOL còn phải là người có sức ảnh hưởng mạnh đến người dùng Tiktok tại thời điểm thuê quảng cáo.

Giá book KOL Tiktok sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá book KOL Tiktok sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Kết luận

Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết trên của chủ shop, doanh nghiệp có thể đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm về việc Book KOL Tiktok. Nếu không muốn mất thời gian, công sức tìm kiếm thì bạn nên thuê đơn vị cung cấp dịch vụ KOL chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Liên hệ để book KOL Tiktok:

169 D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Email: huynhbaohieu@hotmail.com

Phone: 0985204646