Cách tham gia Tiktok Shop Affiliate cho người mới bắt đầu

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Cách nhà bán hàng kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok

TikTok Shop Affiliate là cơ hội thú vị dành cho những người yêu thích TikTok và muốn kiếm tiền từ nền tảng này. TikTok có hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới, giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Điều này mang lại tiềm năng kiếm tiền ổn định và có thể là một nguồn thu nhập thụ động. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, hãy thử tham gia TikTok Shop Affiliate ngay nhé!

Tiktok Shop Affiliate là gì?

TikTok Shop Affiliate là một hình thức tiếp thị liên kết trên nền tảng TikTok. Bạn sẽ được làm đối tác của các cửa hàng để quảng cáo sản phẩm của họ thông qua các video ngắn. Khi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó đến cộng đồng của mình và tạo ra doanh số bán hàng. Bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng hoặc một khoản tiền thưởng từ mỗi giao dịch thành công.

Tiktok Shop Affiliate là gì?
Tiktok Shop Affiliate là gì?

Tiktok Shop Affiliate hiện đang thu hút được rất nhiều KOC/KOL hưởng ứng để kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này. Không những thế, nhiều nhà bán hàng cũng sử dụng tiếp thị liên kết thông qua Tiktok để thúc đẩy nhu cầu mua hàng và tăng doanh số bán hàng mà không cần mất chi phí chạy quảng cáo quá nhiều.

Người bán có nên làm tiếp thị liên kết không?

Các nhà bán hàng có thể cân nhắc tham gia tiếp thị liên kết bởi nó giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể không thể tiếp cận bằng cách tiếp thị truyền thống. Nó cũng giúp bạn tăng sự nhận biết thương hiệu và tiết kiệm được ngân sách quảng cáo. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần có kiến thức về tiếp thị liên kết, thời gian và nguồn lực để quản lý nó. Bạn cũng cần xem xét xem tiếp thị liên kết phù hợp với sản phẩm của bạn hay không.

Người bán có nên tham gia Tiktok Shop Affiliate không
Người bán có nên tham gia Tiktok Shop Affiliate không

Các loại chiến dịch tiếp thị liên kết cần nắm rõ

3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết dưới đây là kiến thức cơ bản mà nhà bán hàng nào cũng cần nắm rõ để thực hiện chiến dịch Affiliate Tiktok Shop.

Kế hoạch mở

Chiến dịch này sẽ được mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình tiếp thị liên kết. Các Content Creator cảm thấy hứng thú với sản phẩm nào, họ sẽ đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu khi đăng ký được chấp thuận.

Kế hoạch mục tiêu

Cho phép Nhà bán hàng mời những nhà sáng tạo nội dung bán sản phẩm. Nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu bán sản phẩm sau khi chấp nhận lời mời của Nhà bán hàng.

Kế hoạch cửa hàng

Cho phép nhà bán hàng tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm. Thứ tự ưu tiên mức hoa hồng đề xuất cho các sản phẩm sẽ theo thứ tự như sau: Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch mở > Kế hoạch cửa hàng.

3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết cần nắm rõ
3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết cần nắm rõ

Cách nhà bán hàng kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok

Để tìm kiếm và kết nối với các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok phục vụ cho việc tiếp thị liên kết. Người bán có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Trong giao diện của Tiktok Shop Seller Center. Bạn chọn vào mục “Tiếp thị liên kết”
  • Bước 2: Lướt đến phần “Tìm nhà sáng tạo” sau đó nhấp vào ô “Sàn nhà sáng tạo”
  • Bước 3: Tiến hành nhập thông tin như độ tuổi, giới tính, danh mục sản phẩm, người theo dõi,…để có thể tìm kiếm và lựa chọn nhà sáng tạo phù hợp với sản phẩm của bạn.
  • Bước 4: Sau khi bạn đã tương tác với họ và xây dựng một mối quan hệ nhất định. Hãy gửi lời mời hợp tác thông qua tin nhắn trực tiếp trên TikTok hoặc qua các mạng xã hội khác. Đề xuất ý tưởng hợp tác cụ thể và lợi ích mà họ có thể đạt được.
Cách nhà bán hàng kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok
Cách nhà bán hàng kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok

Hướng dẫn tham gia Tiktok Shop Affiliate cho nhà sáng tạo nội dung

Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân

Bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok hoặc Website của Tiktok. Chọn đăng ký nếu chưa có tài khoản Tiktok. Hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản trước đó.

Bước 2: Tạo tài khoản Tiktok Shop

Sau khi đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân. Bạn truy cập vào Tiktok Shop Seller Center. Nhấn vào đăng ký ngay (Register Now) để tạo tài khoản. Bảng thông tin sẽ hiện lên, bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Tiktok Shop.

Bước 3: Liên kết tài khoản Tiktok cá nhân với Tiktok Shop

Truy cập vào “Tài khoản của tôi” chọn vào “Đã liên kết các tài khoản”. Tiếp tục chọn “Liên kết tài khoản Tiktok mới”. Khi bảng thông tin hiện ra, bạn hãy chọn “Tài khoản chính thức”. Nhập tên tài khoản Tiktok của bạn rồi nhấn “Gửi lời mời”. Sau đó, bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok, chọn mục” Thông báo” và nhấn “Chấp nhận yêu cầu”.

Bước 4: Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng

Vì là lần đầu tiên bạn thêm sản phẩm liên kết trên TikTok Shop. Bạn sẽ phải tiến hành đăng ký tài khoản để nhận hoa hồng. Hãy nhập họ tên cũng như số tài khoản chính xác để có thể nhận tiền hoa hồng một cách thuận lợi.

Bước 5: Tìm kiếm sản phẩm và thêm liên kết vào video

Sau khi hoàn tất các bước trên. Bạn hãy quay lại giao diện chính của Tiktok Shop và tiến hành tìm kiếm sản phẩm. Khi đã tìm được sản phẩm phù hợp. Bạn nhấn chọn sản phẩm và ấn “Thêm”. Hãy thêm liên kết này vào video Tiktok của bạn và đăng video để hoàn tất.

Cách tham gia Tiktok Shop Affiliate cho nhà sáng tạo nội dung
Cách tham gia Tiktok Shop Affiliate cho nhà sáng tạo nội dung

Một số lưu ý khi làm tiếp thị liên kết cho Tiktok

Tham gia Tiktok Shop Affiliate đòi hỏi phải có sự hiểu biết cụ thể về nền tảng này cũng như quy tắc riêng của nó. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Tuân thủ quy định và chính sách của TikTok: TikTok có quy định và chính sách về quảng cáo và tiếp thị. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ và tuân thủ chúng để tránh bị chặn hoặc xóa tài khoản.
  • Chọn KOC và KOL phù hợp: Hợp tác với những KOC hoặc KOL có đối tượng mục tiêu tương tự hoặc liên quan đến ngành của bạn. Điều này đảm bảo sự phù hợp và tương tác tích cực.
  • Đảm bảo nội dung chất lượng: Nếu người dùng nhận ra video của bạn là quảng cáo sản phẩm, họ sẽ bỏ qua ngay lập tức. Vì thế, hãy sáng tạo nội dung chất lượng và mới mẻ để  thu hút sự chú ý của người xem.
  • Sản phẩm phù hợp: Chọn sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và có giá trị thực sự. Khuyến mãi sản phẩm chất lượng giúp tạo lòng tin từ phía người xem.
Một số lưu ý khi làm tiếp thị liên kết cho Tiktok
Một số lưu ý khi làm tiếp thị liên kết cho Tiktok

Lời kết

Trên đây, Marketing Agency đã hướng dẫn bạn cách tham gia TikTok Shop Affiliate một cách chi tiết nhất. Tiktok hiện đang là cơ hội đầy triển vọng trong thế giới tiếp thị trực tuyến, nơi sự sáng tạo và kết nối góp phần tạo nên thành công. Hãy bắt đầu sáng tạo nội dung ngay bây giờ để có thêm nguồn thu nhập từ nền tảng này nhé!