Cách mở tiktok shop khi chưa đủ Follow mới nhất

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Tips bán hàng hiệu quả trên tiktok

TikTok Shop là nền tảng mua sắm độc đáo trên ứng dụng mạng xã hội TikTok. Người dùng không chỉ thỏa mãn đam mê sáng tạo mà còn có cơ hội khám phá và mua sắm những sản phẩm phù hợp với sở thích cá nhân. Thế nhưng, bạn lại không đủ điều kiện mở Tiktok shop. Vậy phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, Marketing Agency sẽ hướng dẫn bạn cách mở Tiktok Shop khi chưa đủ Follow một cách chi tiết nhất.

1.Tiktok shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng mới trên ứng dụng mạng xã hội TikTok. Chúng cho phép người dùng mua sắm trực tiếp từ các video. Thông qua TikTok Shop, các người dùng có thể mua các sản phẩm trực tiếp từ video tương tác trên nền tảng TikTok. Điều này tạo ra một trải nghiệm mua sắm mới mẻ. Một nơi người dùng có thể tương tác với sản phẩm và thực hiện mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng.

cách mở Tiktok Shop khi chưa đủ Follow
Tiktok shop là gì

TikTok Shop không chỉ giúp các thương hiệu và doanh nghiệp tiếp cận một đối tượng mục tiêu rộng lớn. Mà chúng còn thúc đẩy sự tương tác và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua video sáng tạo. Đây là một xu hướng mới trong việc kết hợp giữa giải trí và mua sắm trực tuyến. Mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm hấp dẫn cho cả người dùng lẫn nhà cung cấp sản phẩm.

2. Điều kiện mở Tiktok Shop là gì?

Điều kiện mở Tiktok Shop không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí về giấy tờ và chính sách của Tiktok là được.

2.1. Đối với nhóm người bán

Nhóm người bán có thể là doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân hoặc kinh doanh hộ gia đình. Nhóm người này đã có sản phẩm và mong muốn đưa sản phẩm của mình lên sàn Tiktok Shop để kinh doanh. Điều kiện mở Tiktok Shop cho người bán là gì?

  • Có giấy phép kinh doanh doanh nghiệp, giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể,…
  • Sản phẩm kinh doanh phải thuộc ngành hàng được mở TikTok shop. Sản phẩm của bạn phải tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok. Bao gồm cấm các sản phẩm vi phạm đạo đức, phẩm chất và luật pháp.
Điều kiện mở Tiktok Shop là gì?
Điều kiện mở Tiktok Shop cho người bán là gì?

2.2 Đối với nhóm người tiếp thị

Nếu bạn không có sản phẩm để kinh doanh nhưng muốn kiếm hoa hồng từ việc bán hàng thì bạn có thể làm người tiếp thị liên kết cho Tiktok. Điều kiện đơn giản chỉ cần thỏa mãn những điều sau:

  • Từ đủ 18 tuổi trở lên để đăng ký và sử dụng Tiktok Shop
  • Có tài khoản Tiktok đủ 1000 follow trở lên.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CCCD/hộ chiếu,…
Điều kiện mở Tiktok Shop là gì?
Điều kiện mở Tiktok Shop là gì?

3.Hướng dẫn cách mở Tiktok shop khi chưa đủ follow

3.1Đối với người dùng có hơn 1000 người theo dõi

Để đăng ký tài khoản TikTok Shop trên máy tính, làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào TikTok For Business

Bước 2: Chọn vào nút “Bắt đầu ngay” để đăng ký tài khoản TikTok For Business.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của bạn. Thông tin này bao gồm tên của bạn, địa chỉ email và số điện thoại.

Bước 4: TikTok sẽ gửi cho bạn một mã xác thực qua SMS hoặc email. Hãy nhập mã này vào trang web để xác minh tài khoản của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến trang chủ của TikTok For Business. Nhấp vào biểu tượng ba dòng gạch ngang ở góc phải màn hình và chọn “TikTok Shop”.

Bước 6: Chọn “Đăng ký TikTok Shop” và cung cấp thông tin cơ bản về cửa hàng trực tuyến của bạn. Bao gồm tên cửa hàng, địa chỉ, trang web hoặc trang Facebook, Instagram của bạn.

Bước 7: Tiếp theo, bạn cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn. Bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá cả và hình ảnh.

Bước 8: Kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn. Cuối cùng là nhấn “Gửi đăng ký”.

Bước 9: TikTok sẽ xem xét thông tin của bạn và thông báo kết quả qua email. Nếu bạn được chấp nhận, bạn có thể bắt đầu sử dụng TikTok Shop để bán sản phẩm của mình.

Hướng dẫn cách mở Tiktok shop khi chưa đủ follow
Hướng dẫn cách mở Tiktok shop khi đủ follow

3.2 Đối với người dùng chưa đủ 1000 người theo dõi

Đối với những tài khoản Tiktok chưa có đủ Follow, đây là một số thao tác bạn có thể làm để hiển thị giỏ hàng:

Bước 1: Truy cập Trung tâm người bán Tiktok Shop và đăng nhập vào cửa hàng của bạn

Bước 2: Trong phần “Tài khoản của tôi”, chọn tài khoản Tiktok đã liên kết

Bước 3: Nhấp vào liên kết tài khoản Tiktok mới trên màn hình ứng dụng. Điền vào loại tài khoản sẽ được liên kết (gồm tài khoản chính thức, tài khoản tiếp thị) và tên người dùng TikTok.

Bước 4: Bấm gửi lời mời cho tài khoản mà bạn đã chọn. Lưu ý rằng lời mời chỉ có giá trị trong 48 giờ kể từ ngày gửi lời mời này đi. Nếu chủ tài khoản không chấp nhận, lời mời sẽ bị vô hiệu hóa.

Bước 5: Truy cập vào Tiktok trên thiết bị điện thoại, ấn vào hộp thư. Chọn “Kiếm tiền”. Bạn sẽ thấy yêu cầu mới, chọn “chấp nhận yêu cầu”. Cuối cùng là bấm vào liên kết tài khoản.

Hướng dẫn cách mở Tiktok shop khi chưa đủ follow
Hướng dẫn cách mở Tiktok shop khi chưa đủ follow

4. Những lỗi cơ bản thường xảy ra khi mở Tiktokshop

4.1 Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Khi tên cửa hàng có ký tự không phù hợp thì thanh thông tin sẽ tự động hiển thị lỗi màu đỏ. Hãy nhớ chỉnh sửa tên cửa hàng của bạn theo yêu cầu của Tiktok Shop cho đến khi chúng hiện màu xanh lá là thỏa điều kiện.

4.2 Tài khoản dưới 18 tuổi

Để mở một TikTok Shop, bạn cần phải đảm bảo rằng tài khoản TikTok của bạn đủ 18 tuổi. Tài khoản dưới 18 tuổi có thể không đủ điều kiện tham gia chương trình kinh doanh. Nhưng bạn đừng lo lắng, Marketing Agency sẽ hướng dẫn bạn mở Tiktok Shop ngay cả khi chưa đủ 18 tuổi nhé.

Bước 1: Vào cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Chọn quản lý tài khoản

Bước 3: Bỏ ngày tháng năm sinh là xong. Lưu ý, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Tiktok sẽ yêu cầu bạn xác minh giấy tờ như CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu,…sau một thời gian ngắn.

5. Tips bán hàng hiệu quả trên tiktok

  • Tạo nội dung hấp dẫn: Để tạo sự quan tâm từ khán giả, bạn cần tạo ra nội dung độc đáo và thú vị. Sử dụng các hiệu ứng đa dạng, âm nhạc bắt trend để thu hút sự chú ý.
  • Sử dụng Livestream: Livestream là một cách tuyệt vời để tương tác trực tiếp với khán giả. Bạn có thể tổ chức các buổi Q&A, trình diễn sản phẩm trực tiếp. Hoặc thậm chí là thực hiện các hoạt động thú vị để kích thích sự tham gia.
  • Hợp tác với Influencers: Influencers có sự ảnh hưởng lớn đến khán giả và có thể giới thiệu sản phẩm của bạn một cách tự nhiên.
  • Tương tác với khán giả: Trả lời bình luận và tin nhắn từ khán giả một cách tích cực. Tạo môi trường tương tác để thể hiện sự quan tâm và tạo sự kết nối.
  • Tận dụng quảng cáo trả phí: TikTok cung cấp các tùy chọn quảng cáo trả phí cho doanh nghiệp. Sử dụng các dạng quảng cáo như In-Feed Ads hoặc Branded Hashtag Challenges để tăng khả năng tiếp cận và tương tác.
Tips bán hàng hiệu quả trên tiktok
Tips bán hàng hiệu quả trên tiktok

6. Lời kết

Việc có số lượng Follower chưa đủ lớn có thể là một thách thức khi mở Tiktok Shop. Nhưng không phải là điều không thể. Đừng bao giờ bỏ cuộc chỉ vì số lượng follower còn ít. Hãy áp dụng theo cách mở Tiktok Shop khi chưa đủ Follow mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một TikTok Shop thành công.