Hướng dẫn cách xem đơn hàng trên TikTok

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Hướng dẫn xem đơn hàng trên TikTok

Trong xã hội ngày nay, ngoài các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram,… thì TikTok cũng là một nền tảng vô cùng Hot được nhiều người yêu thích. Với sự phát triển theo hướng video ngắn truyền tải thông tin nhanh cho người dùng, đây dần là mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài những tính năng giải trí thì TikTok còn là cung cấp dịch vụ mua sắm online đang được phổ biến nhiều hơn. Nhưng có lẽ đây vẫn còn là một dịch vụ mới, nên có những cái khó khăn trong việc đặt hàng và theo dõi đơn hàng trên TikTok. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem đơn hàng trên TikTok vô cùng đơn giản, dễ hiểu.

TikTok Shop
TikTok Shop

Tổng quan về TikTok Shop

Sự ra đời của TikTok Shop

Tiktok không chỉ hỗ trợ người dùng chia sẻ video ngắn và trở thành ngôi sao mạng xã hội, mà còn là điểm đến của giới trẻ mê mua sắm. Sau khi chiếm lĩnh thị trường và trở thành ứng dụng giải trí hàng đầu, nền tảng mạng xã hội Trung Quốc đã mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Tiktok Shop đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 28 tháng 4 năm 2022 và nhanh chóng trở thành một trong những kênh mua sắm trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay.

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng hoạt động trên ứng dụng mạng xã hội TikTok, cho phép người dùng mua sắm trực tuyến trên nền tảng này. Được giới thiệu bởi TikTok, TikTok Shop cho phép các nhà quảng cáo và doanh nghiệp tạo các quảng cáo tương tác, đồng thời cung cấp tích hợp trực tiếp với các sản phẩm được bán trong ứng dụng.

Nhờ vào tích hợp TikTok Shop, người dùng có thể khám phá và mua sắm các sản phẩm yêu thích của họ trực tiếp từ video và nội dung trên TikTok. Các quảng cáo có thể hiển thị các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, và người dùng có thể tương tác với chúng, xem thông tin chi tiết và thực hiện việc mua hàng một cách thuận tiện.

TikTok Shop đã tạo ra một cách tiếp cận mới cho việc mua sắm trực tuyến và tận dụng sức mạnh của nền tảng mạng xã hội TikTok để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đến đông đảo người dùng trên khắp thế giới.

Cách xem đơn hàng trên TikTok qua Hồ sơ

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, tại trang cá nhân nhấn vào nút “Đơn hàng củae bạn” như trong hình.

Nhấn nút "Đơn hàng của bạn"
Nhấn nút “Đơn hàng của bạn”

Bước 2: Tại phần “Đơn hàng của bạn”, chọn Xem tất cả. Sau đó tất cả đơn hàng của bạn sẽ hiện ra. Nhấp chọn vào đơn hàng bạn muốn xem.

Hướng dẫn xem đơn hàng TikTok
Hướng dẫn xem đơn hàng TikTok

Cách xem đơn hàng TikTok qua Hộp thư

Bước 1: Tại trang giao diện chính của TikTok, nhấp chon “Hộp thư” ở thanh Menu dưới cùng.

Bước 2: Tìm và nhấp chọn thư “Cập nhật về của hàng: Đơn hàng đã đặt”

Cập nhật về của hàng: Đơn hàng đã đặt
Cập nhật về của hàng: Đơn hàng đã đặt

Bước 3: Sau khi nhấn vào thông báo đơn hàng, những thông tin về đơn hàng sẽ hiện ra. Việc của bạn là chọn ra những thông tin mà bạn cần.

Cùng với đó, sau khi bạn đặt sản phẩm trên TikTok thành công, hệ thống cũng sẽ thông báo cho bạn biết về việc đặt hàng thành công. Bạn có thể nhấn vào mục “Xem đơn hàng” để xem thông tin về đơn hàng mà bạn đã mua.

Tổng kết

Trên đây là hai cách giúp bạn xem đơn hàng trên TikTok một cách đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cáp cho bạn những thông hữu ích và tối ưu trải nghiệm mua sắm của bạn trên TikTok