Video Marketing là gì? Bí quyết tạo Video Marketing lên xu hướng

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Video Marketing là gì?

Video Marketing là một trong những phương thức quảng cáo mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Video là cách mà thương hiệu kể câu chuyện, tạo ấn tượng và tương tác trực tiếp với khách hàng mục tiêu. Hãy cùng Marketing Agency tìm hiểu Video Marketing là gì cũng như biết cách tạo video lên xu hướng nhé!

Video Marketing là gì?

Video Marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng video để truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng thông qua các kênh trực tuyến như Tiktok, Facebook, Instagram, Youtube,…Đây có thể là video quảng cáo, video hướng dẫn, video chia sẻ kiến thức, video về cuộc sống hàng ngày của thương hiệu. Mục tiêu của Video marketing là tạo ra nội dung thú vị để thu hút và giữ chân khách hàng. Từ đó tương tác với khách hàng và thúc đẩy hành động như mua sắm hoặc đăng ký.

Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Lợi ích của Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Tiếp cận nhiều người

Video Marketing cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn người xem trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Với sự phổ biến của các trang web chia sẻ video như YouTube và mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instagram. Bạn có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trên toàn thế giới. Video có khả năng thu hút sự chú ý và giữ chân khán giả hơn so với nội dung văn bản hoặc hình ảnh tĩnh. Bởi khi người xem thấy video thú vị hoặc hữu ích. Họ sẽ có xu hướng chia sẻ nó với bạn bè và gia đình thông qua mạng xã hội hoặc Email.

Để tiếp cận được nhiều người chúng ta cần đi seeding các video của mình trên các nền tảng khác nhau để trở nên viral hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Truyền tải thông điệp nhanh hơn

Tiktok ước tính người dùng Việt Nam dành trung bình 30 phút mỗi ngày trên Tiktok. Khoảng 10 tỷ lượt xem mỗi tháng trên Youtube. Khoảng 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần. Rõ ràng qua những số liệu trên, chúng ta thấy rằng video có thể truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương tiện khác. Người xem có thể tiêu thụ nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng với âm thanh, hình ảnh và văn bản kết hợp.

Truyền tải thông điệp nhanh hơn
Truyền tải thông điệp nhanh hơn

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Video Marketing có khả năng tạo sự kết nối mạnh mẽ với khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc hơn. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng thương hiệu mà còn thúc đẩy người xem thực hiện hành động cụ thể. Chẳng hạn như mua sắm, đăng ký hoặc chia sẻ thông tin. Điều này dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất tiếp thị. Thông qua video, bạn có thể giới thiệu tính năng của sản phẩm, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm một cách chi tiết. Từ đó, giúp họ có thêm niềm tin và ra quyết định mua hàng.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Video thường được hiển thị cao hơn các kết quả khác trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ từ khóa của video. Bạn có thể tạo ra nội dung dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Hơn nữa, Video thường làm cho người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Từ đó giúp tối ưu hóa sự hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Cách làm Video Marketing thành công

Xác định khán giả mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu là một phần quan trọng trong mọi chiến dịch tiếp thị. Và đối với Video Marketing, điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết. Để xác định đúng khán giả mục tiêu, bạn cần tập trung vào việc nghiên cứu và hiểu rõ đặc điểm của họ. Bao gồm việc xác định độ tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, hành vi và thậm chí là thời gian online. Hãy thử đặt ra những câu hỏi quan trọng như:

  • Khách hàng của bạn sống ở đâu?
  • Họ quan tâm đến những vấn đề gì?
  • Họ có những mục tiêu, nhu cầu hoặc vấn đề cụ thể nào bạn có thể giúp đỡ?

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình. Bạn có thể tạo ra nội dung video có sự tương tác cao hơn với họ. Đảm bảo rằng thông điệp của bạn sẽ tiếp cận họ một cách hiệu quả nhất.

Cách triển khai Video Marketing thành công
Cách triển khai Video Marketing thành công

Lên kế hoạch cho video với thời gian và ngân sách cụ thể

Lập kế hoạch là bước quan trọng để đảm bảo chiến dịch Video Marketing của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Bạn cần xác định ngân sách cụ thể mà bạn có thể dành cho video là bao nhiêu. Cùng với việc xác định ngân sách, bạn cũng cần đặt ra lịch trình cụ thể cho việc sản xuất và phát hành video. Xác định thời điểm phù hợp để tung ra video. Bạn nên theo dõi các sự kiện hoặc ngày lễ quan trọng để tạo lợi thế cho chiến dịch của mình.

Lựa chọn kênh phân phối

Mỗi nền tảng trực tuyến sẽ có đặc điểm và mục tiêu tiếp cận riêng. Tùy vào nền tảng bạn sẽ đăng video mà thiết kế nội dung cho phù hợp.

  • YouTube: YouTube là một trong những nền tảng video lớn nhất. Phù hợp cho việc tạo nội dung dài hoặc chia sẻ kiến thức. Đây là nơi bạn có thể xây dựng kênh riêng và tương tác với một cộng đồng đông đảo.
  • Tiktok: Tiktok đang trở thành một nền tảng video ngắn phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tạo tất cả các thể loại video từ giải trí, học tập, chia sẻ kiến thức, bán hàng, Livestream,…
  • Facebook: Facebook cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn người dùng và tạo sự tương tác qua video. Live Streaming trên Facebook cũng là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn.
  • Instagram: Instagram thích hợp cho video ngắn và hấp dẫn, đặc biệt là qua tính năng Stories. Đây là nơi bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày hoặc quảng cáo sản phẩm một cách sáng tạo.
  • LinkedIn: LinkedIn thường được sử dụng cho video thương hiệu và chia sẻ kiến thức chuyên ngành. Đây là nơi bạn có thể tạo thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp của mình trong môi trường chuyên nghiệp.
Lựa chọn kênh phân phối
Lựa chọn kênh phân phối

Truyền tải thông điệp rõ ràng

Để video của bạn được lan truyền nhanh chóng thì bạn phải có một thông điệp cốt lõi và tập trung vào nó. Điều quan trọng là phải tạo ra một câu chuyện mà người xem có thể tương tác với nó. Hãy sử dụng hình ảnh, văn bản và âm thanh để làm cho thông điệp của bạn trở nên hấp dẫn và dễ tiếp thu.

Đo lường và đánh giá

Cuối cùng, sau khi đã triển khai chiến dịch Video Marketing. Đừng quên đo lường và đánh giá hiệu suất của nó. Sử dụng các chỉ số như lượt xem, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi, thời lượng xem,… để đánh giá thành công của bạn. So sánh dữ liệu này với mục tiêu ban đầu của bạn và điều chỉnh chiến dịch nếu cần thiết. Học hỏi từ những gì đã đạt được và những cần gì cải thiện. Từ đó áp dụng những bài học này vào các chiến dịch tương lai của bạn.

Xu hướng Viral Video Marketing hiện nay

Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn

Không chỉ đơn thuần là quảng cáo sản phẩm. Các video ngày nay cố gắng kể một câu chuyện có giá trị và hữu ích cho khách hàng. Câu chuyện này có thể là một câu chuyện về cuộc sống, tình bạn, thành công, thất bại, Drama,…Ví dụ như câu chuyện chủ tịch giả nghèo thử lòng nhân viên.

Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn
Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn

Video tôn vinh giá trị người Việt

Văn hóa, bản sắc cũng như giá trị của dân tộc Việt Nam ngày càng được coi trọng và đưa vào nhiều video quảng cáo. Đoạn video ca ngợi ủng hộ bản sắc dân tộc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Những video này thường tạo được sự đồng cảm và ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả. Từ đó lan truyền nhanh chóng trên các trang Mạng xã hội.

Viral Marketing

Viral marketing là một chiến lược được sử dụng để kích thích sự lan truyền tự nhiên của video trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác. Để thực hiện Viral Marketing thành công, video cần phải thú vị, gây cười hoặc gây cảm xúc mạnh cho người xem. Một số ví dụ tiêu biểu bao gồm các thử thách (Challenges), video hài hước,…

Viral Video Marketing là gì
Viral Video Marketing là gì

Video có sử dụng bài hát

Sử dụng bản nhạc phù hợp có thể là một cách hiệu quả để tạo ra video có khả năng Viral. Các video sử dụng bài hát nổi tiếng hoặc nhạc nền thích hợp thường có khả năng tạo sự kết nối mạnh mẽ với khán giả. Hơn nữa, việc sử dụng âm nhạc có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh và thị giác đặc biệt hấp dẫn. Từ đó làm cho video trở nên cuốn hút hơn và dễ nhớ hơn.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Marketing Agency mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về bản chất của Video Marketing là gì. Từ đó tham khảo cho mình những cách tiếp thị sản phẩm thích hợp với thời đại 4.0 ngày nay. Hãy biến Video Marketing thành công cụ đắc lực để bạn xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Xem thêm:

Lợi ích của phễu marketing khi ứng dụng cho kế hoạch video marketing của các doanh nghiệp.

Cách xác định produc marketing đúng với nhu cầu khách hàng

Social  marketing là gì cách triển khai soacial marketing chất lượng.