CTR là gì? Phương pháp cải thiện CTR hiệu quả 2023

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

CTR là một thước đo quan trọng để đánh giá mức độ hấp dẫn của một liên kết hoặc quảng cáo đối với khách hàng. Nó không chỉ đo lường sự tương tác của người dùng. Mà còn giúp xác định hiệu suất của chiến dịch tiếp thị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về CTR là gì cũng như biết cách cải thiện CTR nhé!

CTR là gì?

CTR là viết tắt của Click-Through Rate, có nghĩa là “Tỷ lệ nhấp chuột”. Đây là một chỉ số được sử dụng để đo lường mức độ tương tác của người dùng với một quảng cáo hoặc trong một chiến dịch tiếp thị. CTR thường được sử dụng để đánh giá hiệu suất của một chiến dịch quảng cáo. Nếu CTR càng cao đồng nghĩa với có nhiều người xem quảng cáo của bạn. Từ đó điểm chất lượng quảng cáo sẽ càng được đánh giá cao và góp phần mang lại sự thành công cho quảng cáo Pay-per-click.

Cải thiện CTR là gì?
CTR là gì?

Cách tính CTR là gì?

Để tính toán CTR, bạn sử dụng công thức sau:

Cách tính CTR là gì?
Cách tính CTR là gì?
  • Số lần nhấp chuột (Clicks): Đây là tổng số lần mà người dùng đã nhấp chuột vào liên kết hoặc quảng cáo của bạn.
  • Số lần hiển thị (Impressions): Đây là tổng số lần mà liên kết hoặc quảng cáo của bạn đã được hiển thị cho người dùng.
  • x 100: Kết quả cuối cùng sẽ cho biết tỷ lệ % của người dùng đã nhấp chuột so với tổng số lần quảng cáo được hiển thị.

Ví dụ: Nếu bạn có 100 lượt nhấp chuột và quảng cáo của bạn đã được hiển thị 10.000 lần, thì CTR của bạn sẽ là: CTR = (100 / 10.000) x 100 = 1%

CTR là gì trong Adwords?

CTR (Click-Through Rate) trong Google AdWords là tỷ lệ giữa số lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và số lần quảng cáo được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Như đã nói ở phần 1, CTR quan trọng vì nó thể hiện mức độ hấp dẫn của quảng cáo của bạn đối với người dùng. Một CTR cao thường cho thấy quảng cáo của bạn phù hợp với nhu cầu của người dùng. Họ đang có sự quan tâm đối với nó. CTR cũng ảnh hưởng đến chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) và điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo. Tỷ lệ nhấp chuột cao thì điểm chất lượng cũng cao. Mà điểm chất lượng cao sẽ giúp duy trì và cải thiện vị trí xuất hiện của quảng cáo với chi phí thấp.

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?
Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Tùy thuộc vào ngành và mục tiêu của bạn, CTR có thể khác nhau. Mức CTR tốt phụ thuộc vào ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn quảng cáo. Thậm chí chúng còn phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng cụ thể của bạn. Trong Adwords, chỉ số CTR trung bình là 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Tuy nhiên, tỷ lệ CTR nên ở mức 4-5% cho tìm kiếm và 0,5-1% cho hiển thị.

Làm sao để cải thiện CTR trong chiến dịch PPC

Nhắm đúng đối tượng

Một trong những cách quan trọng để tăng CTR là đảm bảo rằng bạn đang nhắm đúng đối tượng. Bạn nên tùy chỉnh đối tượng sao cho chỉ hiển thị quảng cáo với những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhắm đúng đối tượng
Nhắm đúng đối tượng

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Một quảng cáo hấp dẫn với tiêu đề và miêu tả hấp dẫn có thể thu hút sự quan tâm của người dùng và tăng CTR. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn, miêu tả cuốn hút và CTA mạnh mẽ để kích thích sự tương tác từ phía khách hàng. Bạn nên viết nội dung quảng cáo sáng tạo và độc đáo, tạo ra sự tò mò để thu hút khách hàng tiềm năng.

Cách cải thiện chỉ số CTR trong SEO

Chỉ số CTR (Click-Through Rate) trong SEO đánh giá mức độ hấp dẫn của liên kết đối với người dùng. Dưới đây là một số cách để cải thiện CTR trong chiến dịch SEO:

Nghiên cứu các Long – Tail keyword

Để cải thiện chỉ số CTR (Click-Through Rate) trong chiến dịch SEO, việc nghiên cứu và sử dụng các Long-tail keyword là một yếu tố quan trọng. Long-tail keywords là các từ khóa dài, cụ thể hơn và thường ít cạnh tranh hơn so với từ khóa tổng quan. Thay vì tập trung vào những từ khóa có ngữ nghĩa quá rộng, bạn hãy sử dụng các từ khóa đuôi dài. Điều này giúp tăng khả năng xuất hiện của bạn trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa cụ thể.

Viết đoạn Meta Description hiệu quả

Meta description là đoạn văn bản ngắn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vì thế, bạn chỉ nên dùng tối đa 160 ký tự cho thẻ Meta Description. Hãy viết một đoạn mô tả thật hấp dẫn và thú vị để mô tả nội dung của bạn một cách rõ ràng. Thu hút người đọc click vào.

Viết đoạn Meta description hiệu quả
Viết đoạn Meta description hiệu quả

Thêm hình ảnh cho bài viết

Hình ảnh có thể làm tăng sự hấp dẫn của bài viết. Theo thống kê, hình ảnh có thể giúp tăng CTR lên tối đa 42% trong các Email và chúng cũng giúp tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội. Tuy nhiên, khi tải ảnh lên bạn nên đảm bảo chất lượng sắc nét. Bạn có thể sử dụng các công cụ để điều chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp.

Dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) là một cách để cung cấp thông tin cụ thể và dễ hiểu cho các công cụ tìm kiếm. Bằng cách đánh dấu dữ liệu, bạn có thể cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, sự kiện, đánh giá. Điều này giúp cải thiện kết quả của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tạo ra các tính năng như Rich Snippets để thu hút sự chú ý của người dùng.

CTR là gì trong Facebook?

CTR Facebook là gì?

CTR trong Facebook là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu suất của các quảng cáo hoặc bài đăng trên nền tảng này. Chỉ số này cho biết tỷ lệ % của người dùng đã tương tác bằng cách nhấp chuột sau khi thấy quảng cáo. Số liệu này giúp bạn xác định được quảng cáo có thành công hay không. Từ đó, đề ra những chiến thuật Marketing kế tiếp.

Cải thiện CTR Facebook là gì?
Cải thiện CTR Facebook là gì?

Tỷ lệ CTR Facebook bao nhiêu là tốt?

Tương tự như CTR Adwords, tỷ lệ CTR Facebook được coi là tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, một CTR tốt thường nằm trong khoảng từ 1% đến 5%. Tức là 1 đến 5 người dùng trong 100 người thấy quảng cáo của bạn sẽ nhấp chuột vào đó. Điều quan trọng là theo dõi và đánh giá CTR của bạn trong ngữ cảnh cụ thể. Sau đó so sánh nó với các chỉ số khác như tỷ lệ chuyển đổi để đánh giá hiệu suất tổng thể của chiến dịch.

Cách cải thiện CTR Facebook

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Tập trung vào khách hàng tiềm năng thì sẽ tối ưu số lượt click và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đối tượng càng mở rộng có thể tỉ lệ nghịch với khả năng kích thích khách hàng mua sản phẩm. Chính vì vậy khi tạo quảng cáo, bạn cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình. Hãy thiết lập trong tùy chọn quảng cáo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân, vị trí địa lý, thói quen mua hàng,…

Cách cải thiện CTR Facebook
Cách cải thiện CTR Facebook

Nội dung sáng tạo, bắt kịp xu hướng

Nội dung quảng cáo trên Facebook cần phải sáng tạo, thú vị và bắt kịp xu hướng. Một tiêu đề quảng cáo Facebook sẽ tối ưu hơn trong mức từ 70 đến 160 ký tự. Vì thế, bạn nên cân nhắc dùng những từ ngữ thật thu hút, khôn khéo để giữ chân người đọc. Đảm bảo rằng nội dung của bạn phản ánh giá trị thực sự của sản phẩm và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Thời gian và tần suất đăng bài

Đối với Facebook, thứ 6 là thời điểm có nhiều tài khoản hoạt động nhất. Vì thế nếu đăng bài vào ngày này thường có độ tương tác cao hơn so với những ngày khác trong tuần. Theo nghiên cứu, giờ vàng của Facebook thường nằm trong khoảng 20h – 20h30. Đây là thời điểm nghỉ ngơi, giải trí nên người dùng thường lướt Facebook nhiều nhất.

Thời gian và tần suất đăng bài
Thời gian và tần suất đăng bài

Về tần suất đăng bài, bạn chỉ đăng khoảng 1-3 lần/ngày. Bởi nếu đăng quá nhiều sẽ gây thiện cảm không tốt với người đọc. Thậm chí họ sẽ thấy bực bội và bỏ theo dõi trang.

Thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác

Thử nghiệm là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa CTR. Hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Sau đó, sử dụng tính năng A/B testing của Facebook để kiểm tra mức độ hữu ích của các nội dung đó. Chẳng hạn như đối tượng phát quảng cáo, thị trường mục tiêu, thể loại quảng cáo,…Điều này giúp bạn xác định những quảng cáo nào hoạt động tốt nhất với đối tượng mục tiêu và cải thiện CTR của bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu CTR là gì rồi phải không nào? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách cải thiện CTR cho quảng cáo của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về CTR, hãy liên hệ ngay với Marketing Agency để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

CPS là gì? Ứng dụng CPS trong Affiliate Marketing 

Referral traffic là gì? Phân biệt Referral traffic với các loại traffic khác

CTA là gì ? Cách đặt CTA hiệu quả trong seo