SEO – Tổng quan dịch vụ hiện nay

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

SEO tổng quan dịch vụ hiện nay

Hãy cùng nhìn lại các yếu tố qua thời gian để thấy rõ sự khác biệt SEO đã thay đổi như thế nào nhé!

seo tổng quan

Đầu tiên chúng ta hãy cùng review lại một chút về quá khứ, ở thời điểm sơ khai tức tầm 2010-2012 SEO lúc này muốn lên TOP chỉ cần bạn có thật nhiều backlink, thật nhiều tên miền edu,gov.

Thậm chí thời gian này các trang web dạng này trở thành công cụ kinh doanh của quản trị web, rất dễ dàng. Backlink từ thế tràn lan, không biết nói gì hơn nhưng Việt Nam là một trong những nước thúc đẩy sự thay đổi để tốt hơn của Google. Trước khi Google rất ít ra thuật toán, có khi cả năm nhưng dần để thích nghi với tính trạng Spam “điên đảo” của các SEOer , Google đã bắt đầu với những thuật toán dày hơn. Đầu tiên là thuật toán theo từng quý. Tức tại Việt Nam lúc này hàng loạt trang web bị thuật toán, đặc biệt là các trang web diễn đàn. Dần dần đi vào quên lãng, sau thời gian này thật sự SEO Việt Nam thật sự trùng xuống rõ rệt.

Sau này tới những 2013-2015, con người Việt Nam luôn nổi tiếng với sự chăm chỉ và thích nghi cực tốt. Điều đó quả không sai, các SEOer dần làm quen với các thuật toán và không còn spam link vô tội vạ nữa, đã bắt đầu build hệ thống vệ tính cá nhân. Tuy nhiên thời điểm này xây một cái vệ tinh quá tốt là điều phung phí, bởi nên có khi Google phải cảm ơn Việt Nam rất nhiều.

Sự hoàn thiện thuật toán của Google:

seo

Kể từ những năm sau đó có những lúc Google cập nhật thuật toán rất khó lường, chủ yếu đánh vào vệ tinh liên kết, Internal link và đặc biệt là Unique(độ trùng lặp content) Nếu các bạn đã từng thuê SEOer trong quá khứ đừng trách họ khi họ liên tục tìm cách để lên TOP mặc dù điều biết hệ quả tất yếu là bị thuật toán(xóa khỏi hiển thị Google) là cực gì dễ xảy ra , bởi những áp lực đặt trên vai các bạn ấy.

Thời gian gần đây 2017-2020: Có thể xem là thời gian Google đã biết cách để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho khách hàng, đây là điểm mấu chốt trong SEO. Giờ đây SEO đúng thuần ra là tối ưu kết quả cho người dùng cần tìm kiếm đúng vấn đề cần tìm hiểu.

Sự khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy như:

  • Content phải chất lượng, không spam từ khóa
  • Hệ thống vệ tinh cần nghiêm túc như website chính
  • Google ads giúp web bạn nhanh index(robots Google xác nhận được hiển thị trên Google)
  • Internal Link cực kì quan trọng
  • Time on site quyết định khoảng 60% cơ hội lên TOP

Và cũng để khằng định thêm , với kinh nghiệm 7 năm làm và quản lý nhiều dự án SEO chúng tôi tự tin nhận các dự án về SEO tổng thể – không giới hạn từ khóa, vì mục tiêu: Tối ưu hóa ưu cho người dùng tìm kiếm , từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đến khách hàng tìm năng hơn.

Chúng tôi sẽ liên tục các bài mới và cực kì chất lượng về các mảng khác nữa nhé, mời các bạn theo dõi.

Hồ sơ năng lực – thành tích của Team Marketingagency.vn:

Click để review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *