Tâm lý ngại outsource của đa số doanh nghiệp

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Nhìn chung thị trường hợp tác với các freelancer hay còn biết đến với outsource là hình thức như sau: Chia sẻ phần việc của công ty ra ngoài thị trường để giải quyết nhanh 1 vấn đề nào đó được trả bằng tiền hoặc trao đổi giá trị vật phẩm tương đương.

Những vấn đề khi outsource
Outsource tại sao không!?

Vậy tại sao tình hình outsource ngày càng phổ biến nhưng có 1 số doanh nghiệp không bao giờ muốn điều đó, đây là chủ đề ngày hôm nay chúng tôi muốn truyền tải cho các bạn.

Đầu tiên hãy nhìn xem freelancer hiện nay nhìn chung là trình độ tăng lên đáng kể , từ phong cách làm việc cho tới hỗ trợ khách hàng ngày càng được cải thiện. Nhưng điều đó cũng không thể che hết phần tối đó là : Lối tư duy chợp dật luôn muốn lấy tối đa số tiền của khách hàng có thể chi, điều này gây nhiều hệ lụy cho cả nền làm việc dạng “tự do” này.

Để đơn giản chúng tôi sẽ lấy ví dụ về dịch vụ outsource dịch vụ SEO mà điểm mạnh của team chúng tôi.

Bước đầu để tiếp cận khách hàng có nhiều nguồn, có thể kể đến là trên mạng xã hội , từ khách hàng cũ và có thể là từ các khách hàng chia sẻ team chúng tôi đến bạn bè.

Bước 2: Bàn luận về kế hoạch , KPI, deadline và quan trọng nhất đó là ngân sách. Đến bước này chúng tôi bị đặt hoài nghi nhiều nhất vì số tiền bỏ ra thường là cao hơn với khách hàng khảo giá ở các team / công ty khác. Điều đầu tiên ở đa số khách hàng là nhìn vào giá rồi mới tới chất lượng, phải cho đến khi họ hợp tác 1 đơn vị không thành công thì mới quay lại và thêm cả bước “khắc phục sự cố” nó làm tốt kém hơn cả lúc chúng tôi đưa ra ngân sách đề nghị.

Vậy ở đây có 3 vấn đề:

  • Các freelancer đang bán rẻ chất xám
  • Giá thấp dẫn đến làm việc không có tâm, hoặc nhận để lấy tiền rồi out. Hay gọi vui outsource là nhận tiền xong out
  • Chúng tôi thuyết phục khách hàng kém, tại sao không!? Đối với team hoạt động >3 năm và thành niên đều trên >4 năm kinh nghiệm. Chúng tôi thẳng thừng nhìn nhận sự thật, chúng tôi đang đang bỏ qua nhiều khách chỉ vì…khách hàng nghi ngờ năng lực.

Sẵn tiện bài viết chúng tôi chia sẻ 1 tí về vấn đề team chúng tôi đang gặp phải:

  • Khách hàng tiêu cực về dịch vụ, đại loại bị thất bại hợp tác với đơn vị khác
  • Yêu cầu rất nhiều nhưng ngân sách thì lại không như thế, đầu tư sai chỗ
  • Thuyết phục khách hàng chưa phù hợp với nhiều đơn vị, chúng tôi tự hào là đơn vị với nhiều thành tích tốt và ví dụ như SEO với thành tích đáng để khách hàng đầu tư
  • Tâm lý đã outsource thì không cần quan tâm, điều đúng nhưng chưa đủ. Chúng tôi luôn muốn gắn kết với khách hàng để hiểu sản phẩm/dịch vụ đang chạy. Vậy nên sẽ có những trao đổi hàng ngày hay hàng tuần để hiểu nhau hơn.

Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác bạn có thể phải bắt buộc outsource nếu không có nhân lực như: Thiết kế website, facebook ads v.v Chúng tôi là 1 team về outsource giải pháp marketing Marketingagency.vn xin được nêu ra những vấn đề để các bạn có thể hiểu hơn về chúng tôi cũng có những điều khó nói cần chia sẻ.

Cảm ơn các bạn đã luôn đón nhận những bài viết chúng tôi chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *