Link bị chết, có nên dùng 301

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Mởi đầu bài viết chúng tôi sẽ nói đến tầm quan trọng của 301 là gì! Đã có rất nhiều bài viết nói về: Thúc đẩy từ khóa, tận dụng v.v Nhưng chưa thấy nói về cách sử dụng và có phải là 301 điều là tốt!

Cách sử dụng 301 redirects đúng cáchCách sử dụng 301 redirects đúng cách

Được hiểu 301 là khi 1 hoặc 1 số lượng link bạn muốn redirect về nơi bạn muốn. Có thể là chủ đích hoặc là bị ép buộc vì link không tồn tại.

Vậy điều đó cần xử lý ra sao, có nên hay không!?

Ưu điểm:

  • 301 được xác định là không ảnh hưởng đến kết quả SEO
  • Giải quyết được số lượng lớn link không tồn tại
  • Điều hướng được cả domain, danh mục, bài viết

Nhược điểm:

  • Sẽ thật sai lầm nếu bạn đã có 1000 index và 301 tất cả về 1 trang hay domain, sẽ gây nên phản tác dụng
  • 301 là phương án cần lưu ý, nắm rõ kiến thức và kiến trúc của web
  • 1 lượng lớn index sẽ không cánh mà bay
  • Từ khóa tụt không phanh nếu tổng hợp các yếu tố trên

Nào hãy cùng phân tích thêm về 301, thực chất 301 chỉ là khi bạn có 1 hệ thống – vệ tinh hay trang đang có độ trust bạn muốn điều hướng để nhận được sức mạnh đó nên điều hướng là phương pháp nhanh nhất.

Chẳng có gì thần thánh hóa cả, bạn làm ra bạn điều hướng là điều Google thừa nhận. Nếu tạo nên các hệ thống mang tính chất spam và 301 thì sẽ chẳng mang lại lợi ích gì và tất nhiên Google phát hiện ra sẽ đánh giá trang web bạn đi ngược lại giá trị mà họ đang muốn tới.

Với kinh nghiệm đã giải quyết hơn 3 triệu backlink cho bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tôi đã phải áp dụng nhiều phương án khác nhau. Không thể bạn disallow 3 triệu link và cũng không thể 301 hết các bài viết được.

Vậy áp dụng các kiến thức tùy trường hợp: Bổ sung bài viết, 301 về bài liên quan, 301 về trang thư mục v.v Là quyết định cần nghiên cứu kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *