Website có phải là kênh phát triển tốt?

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Website có phải là kênh phát triển tốt?

Đúng với thực tế hiện nay, Website được xem là một trong những kênh phát triển tốt nhất cho các doanh nghiệp. Với sự phổ biến của Internet, nó còn giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng trong và ngoài nước một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, website còn giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo khách hàng mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí cho các hình thức quảng cáo truyền thống. Vậy Website có phải là kênh phát triển tốt hay không?

Trong bài viết này, hãy cùng Marketing Agency tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó cũng như những lợi ích của việc sở hữu một Website tối ưu và cách để chúng ta phát triển nó.

Website có phải là kênh phát triển tốt?

Website có phải là kênh phát triển tốt?
Website có phải là kênh phát triển tốt?

Website là một kênh phát triển rất tốt cho doanh nghiệp. Việc sử dụng website giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến một lượng khách hàng rộng lớn, giúp tăng tính hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, website còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức trong việc tiếp cận khách hàng, giúp tăng tính cạnh tranh và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Các khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trên website, giúp tăng tính tin cậy và sự hài lòng của khách hàng.

Cần làm gì để phát triển Website

Website có phải là kênh phát triển tốt?
Cần làm gì để phát triển Website?

Để sở hữu một Website chuyên nghiệp và tối ưu thì các Doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và cải tiến nó. Việc Doanh nghiệp chỉ đơn thuần tạo ra một Website rồi để đó không quan tâm gì đến có thể sẽ khiến bạn và Doanh nghiệp của bạn ngày càng tụt hậu lại so với đối thủ cạnh tranh.

Vậy để xây dựng một Website tốt, cần phải làm những gì? Hãy để chúng tôi – Marketing Agency Việt Nam mách bạn những lưu ý sau:

1. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng:

Giao diện Website giống như là hình thức bên ngoài của Website cũng giống như quần áo chúng ta mặc hàng ngày vậy. Chúng ta thường có thiện cảm hơn với những người ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ thì đối với Website cũng vậy.

Một Website với giao diện nhẹ nhàng và khoa học, cộng thêm với sự phù hợp về nội dung sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn tạo được nhiều thiện cảm hơn với người tiêu dùng.

2. Tốc độ tải trang nhanh:

Ai cũng sẽ thấy rất khó chịu mỗi khi truy cập vào một trang web nào đó nhưng nó cứ trì trệ và chậm chạp đúng không. Vậy nên một cách để bạn giữ chân được khách hàng của mình đồng thời nâng cấp Website của mình hơn chính là hãy tối ưu tốc độ Trang Web của mình nhé.

3. Tích hợp các tính năng hữu ích:

Việc này đề cập đến việc bổ sung các chức năng và công cụ trên website nhằm tăng cường trải nghiệm của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Một số công cụ đó có thể là:

  • Chức năng tìm kiếm: Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm trên website.
  • Đặt hàng trực tuyến: Cung cấp khả năng cho khách hàng đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến thông qua giao diện đơn giản và thuận tiện.
  • Giao diện đáp ứng (Responsive): Thiết kế website sao cho tự động thích ứng và hiển thị tốt trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, tạo ra trải nghiệm mượt mà và dễ sử dụng cho người dùng.
  • Chức năng chia sẻ xã hội: Cung cấp các nút chia sẻ trên website để khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, sản phẩm hoặc bài viết với bạn bè trên các mạng xã hội.
  • Hệ thống đánh giá và nhận xét: Cho phép khách hàng đánh giá và bình luận về sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm của họ, giúp tạo niềm tin và tương tác với khách hàng tiềm năng.
  • Kết nối mạng xã hội: Liên kết website với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… để khách hàng dễ dàng theo dõi và tương tác với doanh nghiệp trên các nền tảng này.

4. Nội dung bài viết chất lượng và được cập nhật thường xuyên:

Nội dung chất lượng là cách để bạn có thể giữ chân khách hàng được lâu nhất đồng thời cũng là cách hiệu quả nhất để thu hút được nhiều khách hàng mới hơn.Nếu như nói Giao diện là bộ mặt, quần áo của Website thì sẽ không quá nếu nói Nội dung chính là cái cốt lõi bên trong.

Giả sử một khách hàng họ truy cập vào Website của bạn nhưng trong đó chả có gì cả ngoại trừ một cái giao diện rất hút mắt ra. Vậy nên hãy luôn cập nhật liên tục những bài viết chất lượng, cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng để họ có thể truy cập Website của bạn lâu hơn.

Các kênh khai phá phát triển Website

Website có phải là kênh phát triển tốt?
Các kênh phát triển Website

Tối ưu hóa Website bằng SEO

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình giúp Doanh nghiệp gia tăng lưu lượng truy cập và chất lượng cho Website của mình bằng cách tối ưu khả năng hiển thị và nâng cao thứ hạng trong các trang đầu trên các công cụ tìm kiếm.

  • SEO Onpage: là những kỹ thuật được thực hiện trực tiếp trên trang nhằm tối ưu bài viết, Website,…
  • SEO Offpage: là những kỹ thuật tối ưu bên ngoài Website như xây dựng hệ thống liên kết, chia sẻ lên mạng xã hội hoặc xây dựng thương hiệu bằng các kênh truyền thông khác.

Đây là Giải pháp tăng lượng truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Hiện tại, Google search đang là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới và tại Việt Nam, đa phần người dùng đều sử dụng công cụ này để tìm sản phẩm dịch vụ, nghiên cứu học tập.

Phát triển Website bằng Google Ads

Nếu như SEO là một giải pháp lâu dài cần phải đầu tư kỹ lưỡng về thời gian thì Google Ads có thể nói là một giải pháp nhanh mà không cần quá nhiều thời gian để có thể khiến Website của bạn có mặt ngay trong Top đầu tìm kiếm.

Đây là giải pháp có thể khiến Website của bạn tăng lượng truy cập ngay lập tức thông qua mạng lưới Google gồm Google Search, Gmail,… Đây chính là một loại hình thức quảng cáo bằng từ khóa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng nhưng cần phải trả phí qua từng lượt click.

Wcab Network – Giải pháp tối ưu cho chính Website của bạn

Website có phải là kênh phát triển tốt?
Giải pháp tối ưu cho chính Website của bạn

Nếu bạn muốn một giải pháp tối ưu hơn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí thì đừng ngần ngại mà hãy đến với chúng tôi – Marketing Agency Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua: