Yếu tố chính ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa 2023-2024

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Đối với SEOer nói riêng hay đơn vị agency nói chung các yếu tổ ảnh hưởng đến SEO ở thời điểm hiện tại có thể xoay quanh vấn đề: Liệu backlink có còn yếu tố quan trọng hay yếu tố nào khác tốt hơn và ngược lại.

Chúng ta hãy cùng review lại 1 xíu về các bản update gần đây:

2022: Google update các thuật toán liên quan đến vấn đề content, ngày càng xoáy sâu vào vấn đề copy tràn lan lẫn nhau. Bên cạnh đó Google update thêm tính chính xác của content, các content được xem là thiếu chính xác sẽ bị loại bỏ không thương tiếc.

2.2023: Google update thuật toán mới về backlink, loại bỏ backlink rác và backlink kém chất lượng

5.2023: Cập nhật tổng thể về content, backlink và traffic. Chúng ta sẽ tập trung review bản update này, ở thời điểm hiện tại backlink là yếu tố không có thì khó mà có thì phải… xem xét.

  • Xem xét vấn đề backlink 1 cách nghiêm túc để lựa chọn những backlink phù hợp, việc backlink phù hợp cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của SEOer. Hiện tại việc sử dụng 4rum để spam backlink là giải pháp khá tệ, lợi thì ít mà hại thì nhiều. Để giảm rủi ro chúng ta sẽ nghĩ đến việc mua backlink có chọn lựa.
  • Tiếp đến là vấn đề traffic, vấn đề ở đây là mỗi lần update luôn có những cách để lách vì giai đoạn đầu của update sẽ có nhiều lỗ hổng để SEO có thể khai thác. VD: SEO theo tên miền, tên miền (keyword) + vài từ bất kỳ. Khi chạy traffic user sẽ top rất dễ hơn. Vì cách này vẫn rất hiệu quả ở thời điểm hiện tại tuy nhiên sẽ thật khó nếu bạn cứ phải chi mua traffic liên tục và không biết khi nào sẽ… bị phạt.

Vậy 2023 – 2024, thực chất các bản update vẫn sẽ xoay quanh vấn đề content chất lượng, backlink có chọn lọc và khắc phục tình trạng lạm dụng traffic ảo để đẩy thứ hạng. Vốn mục tiêu mang lại giá trị cho người dùng hứa hẹn các bản thuật toán sắp tới sẽ tập trung vào các website mang lại giá trị thật.