Cách làm video content đơn giản, thu hút người xem

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Video content là nội dung có chứa video dưới bất kỳ định dạng nào

Đối với những người mới chập chững vào nghề thì chắc hẳn còn xa lạ với video content là gì? Trong marketing yếu tố truyền tải thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn cần phải nắm được cách làm video content đơn giản từ chia sẻ của Marketingagency.vn để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Video content là gì?

Video content là nội dung có chứa video dưới bất kỳ định dạng nào. Những loại video content được xem là phương tiện truyền thông gửi đến khách hàng tiềm năng như: quà tặng hoạt hình, vlog, video trực tiếp… Phần lớn bạn đọc ngại việc tham khảo một bài báo dài mà thay vào đó là hình ảnh, video sẽ gây hứng thú hơn.

Video content là nội dung có chứa video dưới bất kỳ định dạng nào
Video content là nội dung có chứa video dưới bất kỳ định dạng nào

Tổng hợp vai trò của Video Content

Xu hướng sử dụng video content ngày càng phổ biến bởi chúng đóng vai trò quan trọng như sau:

Video Content thu hút khách hàng tiềm năng mới

Hiện nay thế hệ gen Z chiếm khoảng 40% tổng số người tiêu dùng. Họ là những người không bị ảnh hưởng bởi các kênh quảng cáo truyền thống. Những đối tượng này yêu thích và tiếp cận dữ liệu trên các trang mạng xã hội. Do đó việc sử dụng video content sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Video Content giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới
Video Content giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới

Tăng ROI cho doanh nghiệp

ROI là tên viết tắt của cụm từ Return on Investment. Nó có nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư – Yếu tố mà tất cả các đơn vị kinh doanh đều quan tâm và hướng đến. Trong một khảo sát của Hubspot thì 88% nhà tiếp thị báo cáo ROI rất tích cực sau khi sử dụng video truyền thông. Những nội dung của video được cải thiện mỗi ngày để thu hút khách hàng tiềm năng.

Xây dựng lòng tin của khách hàng

Cách làm video content đơn giản nên rất nhiều người sử dụng. Việc sử dụng phương tiện truyền thông này sẽ giúp bạn dễ dàng mang câu chuyện của mình đến gần với người xem. Thông qua những diễn biến trong video khách hàng có thể cảm nhận được sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Video Content  là công cụ tìm kiếm data hàng đầu

Khi bạn thực hiện cách làm content video thì sẽ nhận được những phản hồi từ người xem. Sau đó bạn sẽ điều chỉnh và hoàn thiện nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Điều này giúp cho doanh nghiệp thành công hơn với nội dung video. Những nội dung content video mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm phong cách, giọng điệu khác nhau với nhiều người xem.

Video Content là công cụ tìm kiếm data hàng đầu
Video Content là công cụ tìm kiếm data hàng đầu

Hướng dẫn cách làm Video content chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tự thực hiện quay video nhằm quảng cáo nhưng không hiệu quả. Vì vậy bạn hãy tham khảo cách làm video content như sau:

Bước 1: Bạn hãy xác định chủ đề Video content

Tùy theo từng chủ đề khác nhau để tạo phong cách và kiểu dáng riêng. Bạn hãy tạo một video về nhà hàng hoàn toàn khác với video về mỹ phẩm, thời trang, nội thất,.. Hãy xác định xem chủ đề mà bạn muốn làm content video là gì để thực hiện hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn hãy xác định chủ đề Video content
Đầu tiên bạn hãy xác định chủ đề Video content

Bước 2: Xây dựng nội dung kịch bản để quay video

Khi thực hiện đến bước thứ 2 bạn sẽ tạo một concept và thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu. Trong bước này hãy suy nghĩ để giải thích câu chuyện của mình một cách chi tiết. Ví dụ: bạn hãy kể một câu chuyện về một dòng sản phẩm hoặc chủ thể để phân tích và tối ưu hóa.

Một số câu chuyện đóng vai trò chủ đạo của nội dung và chiến dịch xây dựng video hợp lý nhất. Để xây dựng được nội dung video content hiệu quả bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng về chủ đề hướng tới.

 Xây dựng nội dung kịch bản để quay video
Xây dựng nội dung kịch bản để quay video

Bước 3: Tiến hành cách làm video content đơn giản

Khi thực hiện cách làm video content đơn giản cần phải xác định ai là người tiến hành? Bạn tự sản xuất hay thuê một agency nào đó? Ai làm diễn viên và chi phí cho hoạt động này là như thế nào? Đây là những thắc mắc thường gặp trong suốt quá trình sản xuất content video.

Những vấn đề về người phụ trách, người kiểm duyệt và ai là người phân phối khi hoàn chỉnh. Thường thì bạn sẽ cần phải có một đội ngũ tư vấn để đưa ra những phản hồi kịp thời. Từ đó cho phép đội ngũ sản xuất có những điều chỉnh kịp thời trong quá trình sản xuất.

Tiến hành cách làm video content đơn giản
Tiến hành cách làm video content đơn giản

Bước 4: Thực hiện việc lồng ghép âm thanh hiệu quả

Sau quá trình thu âm bạn cần phải phối ghép âm thanh để vừa vặn với khung hình. Những người thường cắt một đoạn âm thanh bằng kích thước của video và chạy đến cuối cùng. Tuy nhiên nhà làm video chuyên nghiệp sẽ không thực hiện điều đó mà họ sẽ điều chỉnh từng đoạn âm thanh sao cho phù hợp nhất. Như vậy mới có thể tạo ra cảm xúc chân thật và sống động.

Thực hiện việc lồng ghép âm thanh hiệu quả
Thực hiện việc lồng ghép âm thanh hiệu quả

Bước 5: Hoàn thiện video content chuyên nghiệp

Hoàn thiện là bước cuối cùng trong cách làm video content đơn giản. Một video có đảm bảo về sự đẹp mắt và chuyên nghiệp hay không đều phụ thuộc vào khâu hậu kỳ. Đối với phần hậu kỳ chính là việc sử dụng toàn bộ các phần mềm và ghép chúng lại với nhau để tạo ra video quảng cáo. Như vậy bạn đã thực hiện được các bước làm video đơn giản, đẹp nhất.

Hoàn thiện video content về nội dung và hình thức
Hoàn thiện video content về nội dung và hình thức

Kết luận

Trong bài viết Marketingagency.vn đã hướng dẫn cách làm video content đơn giản để bạn có thể tham khảo và áp dụng. Việc xây dựng kênh truyền thông bằng hình ảnh, video có sức ảnh hưởng lớn đến đông đảo người xem. Vì vậy chúng ta hãy đầu tư thời gian và công sức nghiên cứu, thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn để tạo nên video chất lượng nhất.