Chia sẻ cách viết content chuẩn SEO, chính xác nhất

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Cách viết content chuẩn SEO vô cùng quan trọng

Việc viết Content chuẩn SEO khá đơn giản nhưng đối với những người mới vào nghề có lẽ còn khá lạ lẫm. Một bài viết thật sự chuẩn SEO rất quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Vì vậy hãy tham khảo cách viết Content chuẩn SEO trong chia sẻ của Marketingagency.vn sau đây.

Như thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Viết bài chuẩn SEO là khái niệm không còn xa lạ đối với những người làm SEO. Một bài viết có thể lên top Google hay không ngoài yếu tố hữu ích còn phải tuân theo những quy tắc kỹ thuật. Điều này giúp cho Google có thể nhận diện nội dung và đưa đến cho người tìm kiếm. Một bài viết chuẩn SEO cần phải đảm bảo mức độ từ khóa, định dạng văn bản,…

Bạn cần phải tạo dựng một bài viết chuẩn SEO thì mới có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng. Như vậy bài viết của bạn mới có thể tạo ra giá trị và tăng traffic website chất lượng nhất.

Cách viết content chuẩn SEO vô cùng quan trọng
Cách viết content chuẩn SEO vô cùng quan trọng

Bài viết Content chuẩn SEO có lợi ích gì?

Trong quá trình làm SEO những bài content chuẩn và chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này có ảnh hưởng lớn đến kết quả tối ưu SEO tổng thể. Bạn có cách viết bài content chuẩn SEO sẽ đưa được các từ khóa lên top 1 của kết quả tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm.

Một bài viết chuẩn SEO có khả năng tiếp cận được khách hàng mục tiêu cung cấp thông tin hữu ích nhất và nhận được sự tin tưởng cao. Điều này giúp cho tỷ lệ chuyển đổi tăng lên mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó với kỹ thuật SEO website thân thiện phù hợp hơn với đánh giá của Google giúp sức cạnh tranh của bạn cao hơn rất nhiều.

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao thì việc đầu tư nội dung content chuẩn SEO là không thể thiếu. Những nội dung trên website sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt từ content chuẩn SEO có khả năng xây dựng doanh nghiệp có sức bao phủ rộng rãi mà không tốn chi phí marketing.

Bài viết chuẩn SEO có khả năng tiếp cận được khách hàng
Bài viết chuẩn SEO có khả năng tiếp cận được khách hàng

Tổng hợp quy trình viết bài chuẩn SEO

Thực tế, cách viết bài SEO không quá khó nhưng vẫn cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn hãy áp dụng cách viết content SEO chuẩn theo toàn bộ quy trình mà Marketingagency.vn chia sẻ dưới đây:

Bước 1. Xác định từ khóa chính trong bài content SEO

Một Page trên website sẽ phụ trách một và chỉ một cụm từ khóa chính đại diện cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Người dùng thường tìm kiếm theo từ khóa đa dạng, dài ngắn khác nhau. Đặc biệt là trong tiếng Việt sẽ có rất nhiều từ thêm nếm. Do đó ngoài từ khóa chính thì mỗi Page sẽ SEO thêm một số từ khóa phụ.

Xác định từ khóa chính trong bài content SEO là bước quan trọng đầu tiên
Xác định từ khóa chính trong bài content SEO là bước quan trọng đầu tiên

Bước 2. Thu thập dữ liệu (3 đến 5 nội dung, ảnh, video …)

Bạn sẽ khó có thể xây dựng một nội dung hoàn chỉnh về các sản phẩm, ngành nghề, dịch vụ nếu chưa có sẵn dữ liệu. Nếu bạn là dân SEO thuần tuý thì việc viết một bài hấp dẫn sẽ khá khó. Một mẹo nhỏ là bạn hãy tham khảo những nội dung từ 3 đến 5 bài khác nhau. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị video, ảnh minh hoạ trước khi viết bài.

Thu thập dữ liệu khi viết content để nội dung chính xác, thu hút
Thu thập dữ liệu khi viết content để nội dung chính xác, thu hút

Bước 3. Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn seo

Bước đầu tiên là bạn cần phải nghiên cứu từ khóa chính và chọn chủ đề của bài viết. Hãy chia nhỏ bài viết thông qua các thẻ H1, H2, H3 và các thẻ heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ. Bạn cần đảm bảo nội dung trong một thẻ không quá 300 ký tự.

Bạn hãy sử dụng định dạng soạn thảo văn bản như in đậm, in nghiêng các từ khóa liên quan. Tùy theo từng nội dung, nhu cầu mà bạn cần phân chia mật độ từ khóa trong khoảng 3%. Bên cạnh đó cách viết Content chuẩn SEO cần phải tối ưu image theo thẻ ALT chứa từ khóa chính, thẻ caption image chứa từ khóa SEO.

Người viết nên tham khảo cấu trúc bài viết chuẩn seo
Người viết nên tham khảo cấu trúc bài viết chuẩn seo

Bước 4: Viết content chuẩn SEO từ dữ liệu đã có

Sau khi bạn đã có ý tưởng nội dung, dàn ý, từ khóa cho từng phần của bài viết thì hãy tiến hành các bước tiếp theo. Phần này vô cùng quan trọng có quyết định lớn đến việc khách hàng tiềm năng có đọc bài viết của bạn đến cùng hay không. Đây là yếu tố quyết định bài của bạn có được lên top Google hay không. Trong quá trình viết bài bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây:

  • Nội dung cần đảm bảo chuẩn về text, âm thanh, hình ảnh nếu có.
  • Rải từ khóa một cách tự nhiên và tránh việc nhồi nhét trong nội dung.
  • Hãy dùng thẻ H1 là duy nhất, ngắn gọn và chứa từ khóa chính.
  • Những thẻ H2, H3, H4 có chứa từ khóa chính và những cụm từ liên quan.
  • Hãy phân bổ từ khóa hợp lý và rải đều tại bài viết từ đầu đến cuối trang.
  • Trong cách viết content chuẩn SEO cần phải có phần tóm lại nội dung cần thiết ở cuối bài.
  • Những hình ảnh nếu có trong bài cần sắc nét, độ phân giải cao và đẹp mắt.
Viết content chuẩn SEO từ dữ liệu đã có
Viết content chuẩn SEO từ dữ liệu đã có

Kết luận

Bài viết trên đây Marketingagency.vn đã giới thiệu cách viết content chuẩn SEO một cách chi tiết nhất. Một bài viết chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm. Đặc biệt nội dung mà bạn sẽ cho có thể lên top Google hay không phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn bài SEO đưa ra.

Xem thêm: [Bí kíp] Cách viết content bài bản, thu hút và hiệu quả