Hub Content là gì? Làm thế nào để tạo Hub Content?

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Hub Content là gì Làm thế nào để tạo Hub Content

Một trong những hệ phần quan trọng trong hệ thống Content marketing chính là Content Hub. Điều cần thiết khi thúc đẩy chiến dịch SEO đòi hỏi nội dung content chất lượng. Trong bài viết dưới đây Marketingagency.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về Content hub là gì? Cùng với đó là cách tạo Content Hub hiệu quả, bài bản cho mọi người tham khảo nhé.

Tìm hiểu Content hub là gì?

Hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu rõ content hub là gì? Theo kiến thức chuyên ngành, content hub tức là sử dụng sức hút của nội dung để tạo ra sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm mà bạn muốn cung cấp.

Mục tiêu của Content hub chính là dựa vào sự ủng hộ của khách hàng để tạo dựng mối quan hệ mật thiết. Từ đó bạn có thể giữ chân người dùng cũ và thu hút khách hàng mới nhiều tiềm năng hơn trong tương lai. Trong tương lai, nó sẽ tạo ra doanh thu lớn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cửa hàng.

Xem thêm: Nghề viết content là gì? Cơ hội, thử thách của nghề content

Content hub là sử dụng sức hút của nội dung để tạo ra sự tin tưởng

Content Hub mang lại lợi ích gì khi sử dụng?

Hiện nay, Content Hub đang ngày càng phát triển cùng với sự phổ biến mạnh mẽ của mạng xã hội, kênh truyền thông. Khi bạn sử dụng content hub thường xuyên sẽ giúp cho doanh nghiệp và người dùng những lợi ích dưới đây:

  • Nếu bạn sử dụng content hub giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh chiến dịch SEO và khẳng định thương hiệu.
  • Khi chia sẻ content có thể cung cấp nhiều kênh social media.
  • Tạo niềm tin, sức hút đến khách hàng mục tiêu để họ tiếp cận sản phẩm, dịch vụ và tên tuổi của thương hiệu.
  • Content Hub tạo dựng mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng về lâu dài.
  • Ngoài đóng góp của Content Hub thì content hero và content hygiene đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiến lược.

Content hub tạo dựng mối liên kết chặt chẽ của doanh nghiệp và khách hàng

Hướng dẫn cách tạo Hub Content hấp dẫn

Khi bạn đã biết hub content là gì thì hãy tìm hiểu cách tạo hub content như thế nào hiệu quả, chính xác. Điều này giúp cho chiến dịch marketing của cửa hàng, doanh nghiệp đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Content marketing là gì? Cách xây dựng content marketing hiệu quả

Tìm hiểu, xác định chủ đề chính

Bước đầu tiên bạn cần phải xác định và xem xét các chủ đề chính khi muốn đưa vào nội dung của mình. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau: tính cách người mua, đội ngũ bán hàng,… Bạn cần tìm hiểu nội dung nào có thể đẩy mạnh sự phát triển công việc của mình để tạo nên kênh bán hàng hiệu quả.

Hãy xây dựng ý tưởng với chủ đề chính một cách tuyệt vời  nhất để lấp đầy khoảng trống rất có giá trị. Nếu bạn đã nghĩ ra một ý tưởng có giá trị cho bản thân và khách hàng thì hãy tìm hiểu khả năng thành công được bao nhiêu phần trăm.

Tìm hiểu, xác định chủ đề chính khi tạo content hub

Lựa chọn key chủ đề chính và chủ đề phụ

Chọn một chủ đề chính là điều vô cùng quan trọng trong khi xây dựng  content hub. Sau đó bạn hãy tạo một cụm chủ đề phụ để người xem có thể khám phá chi tiết hơn về những câu hỏi liên quan. Nếu lựa chọn chủ đề phụ hay key phụ thì phải có liên quan đến chủ đề cốt lõi.

Ví dụ: Khi  bạn chọn chủ đề phụ tùng ô tô thì sẽ không bao gồm hướng dẫn về cách kiểm tra mức dầu trong trung tâm thay lốp xe. Một trường hợp khác bạn không nên đề cập đến việc mua kính mắt ở những cửa hàng chuyên bán thuốc.

Xem xét và cập nhật nội dung

Nếu bạn đã xác định được chính xác chủ đề cốt lõi của mình thì hãy xem xét nội dung hiện có. Bên cạnh đó bạn có đề cập đến những chủ đề mới hoặc các yếu tố nhất định trong nội dung cũ. Từ đó bạn có thể cập nhật, sắp xếp và sử dụng lại. Toàn bộ thông tin cần được theo dõi, kiểm tra một cách cẩn thận nhất để tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng.

Kiểm tra cấu trúc content hub

Khi đã xác định được chủ đề chính thì bước tiếp theo bạn hãy thiết lập ý tưởng về độ dài, cấu trúc, định dạng. Phương pháp tốt nhất mà bạn có thể làm chính là tham khảo sự thành công của đối thủ. Như vậy bạn sẽ tránh được những ý tưởng trùng lặp và gặt hái thành quả của mình. Hơn nữa, nội dung truyền thông của chúng ta cũng tạo được dấu ấn riêng độc đáo.

Kiểm tra cấu trúc content hub một cách cẩn thận

Phân tích sự liên quan của khách hàng mục tiêu

Một trong những yếu tố quan trọng của việc xây dựng niềm tin cho nội dung của bạn là phải được hỗ trợ từ các chuyên gia và người có ảnh hưởng. Ví dụ như bạn đang bán cà phê thì hãy kêu gọi sự hỗ trợ bởi ý kiến đóng góp từ nhân viên pha chế lâu năm, chuyên nghiệp, người nông dân hoặc người chuyên nghiên cứu về hạt cà phê. Như vậy bạn sẽ xác định được đặc trưng của sản phẩm để có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng sau khi phân tích.

Xây dựng nội dung bài bản nhất

Sau khi biết content hub là gì thì hãy xác định chủ đề của mình và tham khảo cách mà đối thủ đang thực hiện. Bên cạnh đó hãy liên hệ với các chuyên gia về các vấn đề liên quan. Như vậy bạn có thể chuyển sang điểm mấu chốt của quá trình chính là nội dung cần thiết.

Cho dù bạn đã xác định nội dung cho nhóm của mình hoặc thuê ngoài thì hãy chọn bên thứ ba đáng tin cậy. Vấn đề quan trọng là nội dung cần phải tuân thủ toàn bộ những phương pháp bài bản, hấp dẫn để đạt thành công nhất.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ SEO Writing Assistant để đảm bảo rằng bài viết đạt tiêu chuẩn, dễ đọc và nhất quán về giọng điệu. Điều này đóng vai trò quan trọng giúp cho bài viết tiếp cận tốt nhất đến khách hàng tiềm năng.

Xây dựng nội dung bài bản nhất cho content hub

Kết luận

Content Hub hay còn gọi là đích đến của các loại content khác. Bạn đã có thể hiểu chi tiết Content Hub là gì qua nội dung được Marketingagency.vn cung cấp. Hãy xây dựng một bản content hấp dẫn giúp doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng ổn định.