Social content là gì? Kỹ năng cần có khi làm Social content

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Social content là gì Kỹ năng cần có khi làm Social content

Hiện nay có rất nhiều người mới làm content chưa biết về Social content là gì? Những kỹ năng cần thiết khi làm Social content như thế nào? Để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cần thực hiện những bước nào? Hãy tham khảo nội dung do Marketingagency.vn cung cấp sau đây.

Social content là gì?

Không ít người mới bước vào nghề content vẫn chưa hiểu Social content là gì? Đây là nội dung tiếp thị, hình thức truyền thông dựa trên nền tảng internet để sáng tạo và triển khai các nội dung hữu ích trên các trang mạng như: Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Snapfish.

Xem thêm: Nghề viết content là gì? Cơ hội, thử thách của nghề content

Những phương tiện truyền thông này có một điểm chung chính là người dùng có thể like, share, bình luận. Như vậy các nhà làm marketing có thể đánh giá, phân tích và đo lường hành vi của khách hàng một cách cụ thể nhất.

Social content là hình thức truyền thông dựa trên nền tảng internet
Social content là hình thức truyền thông dựa trên nền tảng internet

Những kỹ năng cần thiết khi làm Social content

Ngoài tìm hiểu khái niệm Social content là gì bạn cần nắm được những kỹ năng khi làm Social content như sau:

Tạo ý tưởng, nội dung, hình ảnh khi làm Social content

Phần lớn người dùng đều tiếp cận với nhiều nguồn thông tin mỗi khi họ vào các trang mạng xã hội. Những dữ liệu đó có thể là trạng thái hoạt động của người thân, bạn bè hoặc tin quảng cáo. Vì vậy bạn thật sự phải sáng tạo cho bài viết bằng những ý tưởng nội dung chất lượng, video, hình ảnh chứa thông điệp ý nghĩa. Chính điều này giúp cho bài viết của bạn thu hút được nhiều sự chú ý và tăng khả năng tiếp cận đến với nhiều khách hàng tiềm năng.

Tạo ý tưởng, nội dung, hình ảnh khi làm Social content
Tạo ý tưởng, nội dung, hình ảnh khi làm Social content

Kỹ năng nghiên cứu, phân tích linh hoạt

Nếu bạn mới làm quen với Social content thì việc nghiên cứu, phân tích là điều tương đối khó khăn. Bởi vì quá trình này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy bạn nên tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp để tiếp ra ưu điểm trong nội dung quảng cáo.

Sáng tạo nhạy bén và bắt nhịp với xu hướng

Đối với bất kỳ một lĩnh vực nào thì lợi ích doanh nghiệp nhận được sẽ trở thành xu hướng. Điều này cũng không nằm ngoài hoạt động khi làm Social content. Nếu bạn là người có sự nhạy bén trong việc thiết lập ý tưởng, nội dung phù hợp với thời đại và bắt kịp xu hướng thì nhận về lợi ích rất lớn. Khi đó nội dung của bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý và được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội.

Sáng tạo nhạy bén và bắt nhịp với xu hướng khi làm social content
Sáng tạo nhạy bén và bắt nhịp với xu hướng khi làm social content

Chiến lược xây dựng Social content như thế nào?

Khi bạn đã hiểu content social là gì thì sẽ muốn biết về chiến lược xây dựng  Social content như thế nào hiệu quả nhất? Bạn có thể áp dụng những cách sáng tạo sau đây:

Xây dựng Social content cho Facebook

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một Fanpage trên Facebook thì hãy xây dựng chiến lược Social content chặt chẽ theo nhiều xu hướng khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đảm bảo được sự liên kết của lĩnh vực mà doanh nghiệp đang phát triển.

  • Hãy xác định và lựa chọn ngôi xưng để đảm bảo sự nhất quán xuyên suốt trong bài viết hiển thị trên Fanpage.
  • Tần suất hiển thị được xem là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Do đó bạn hãy tiến hành lên kế hoạch đăng bài cụ thể theo ngày, theo tuần để đảm bảo sự xuất hiện đều đặn của thương hiệu.
  • Chọn chủ đề hoặc cụm chủ đề để xây dựng và phát triển các nhóm chủ đề từ ý tưởng. Từ đó định hướng chính xác và tạo sự nhất quán cho một tổng thể nội dung phù hợp với mục đích hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Giới hạn quy mô, giới hạn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả.
Xây dựng Social content cho Facebook
Xây dựng Social content cho Facebook

Ý tưởng Social content cho Instagram hiệu quả

Tạo chiến lược Social content cho Instagram với mục tiêu chia sẻ nội dung, thông tin, dịch vụ doanh nghiệp. Dựa vào mục tiêu này bạn có thể tiến hành xây dựng một kế hoạch để thu hút và hấp dẫn được người xem. Như vậy bạn đã đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng và khiến họ mua sản phẩm.

Tạo một chủ đề thì bạn hãy tiến hành xác định những khía cạnh của doanh nghiệp đang ưu tiên. Hãy giới thiệu nội dung bài viết được đăng tải trên Instagram. Vì vậy việc tìm hiểu social media content là gì vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Youtube content là gì? Các bước làm content youtube chi tiết

Xây dựng nội dung và tỷ lệ thì phải xem xét một cách cẩn thận việc cân bằng giữa các loại nội dung và nguồn lực doanh nghiệp hiện có. Như vậy bạn có thể gia tăng lượt tiếp cận khách hàng tương tác như mong muốn.

Lập kế hoạch đăng bài theo một tuần suất nhất định xoay quanh chủ đề chính. Với số lượt đăng tải hợp lý bạn có thể duy trì sự hiện diện của thương hiệu bạn cần phải có kế hoạch cụ thể.

Ý tưởng Social content cho Instagram cần có sự sáng tạo
Ý tưởng Social content cho Instagram cần có sự sáng tạo

Kết luận

Khi bước vào nghề content bạn cần hiểu rõ về social content là gì? Từ đó tạo nên một chiến lược Marketing phù hợp và hiệu quả nhất để xây dựng nội dung bài bản, hấp dẫn nhất. Hy vọng với những thông tin Marketingagency.vn cung cấp sẽ giúp bạn tạo social content hiệu quả.