Nghề viết content là gì? Cơ hội, thử thách của nghề content

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Nghề viết content là gì Cơ hội, thử thách của nghề content

Content là cụm từ đã rất quen thuộc hiện nay và được sử dụng phổ biến trong marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nghề viết content là gì? Những thử thách trong nghề content như thế nào? Giải đáp sẽ được cung cấp trong chia sẻ của Marketingagency.vn sau đây.

Nghề viết Content là gì?

Content là một ngành nghề đang rất hot hiện nay mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Gia nhập vào làn sóng mạnh mẽ của chiến lược marketing online nên nghề content dần chiếm lĩnh thị trường. Sau khi biết nghề viết content là gì thì có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt đãi ngộ của nghề content vô cùng hấp dẫn. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và phù hợp với những người có niềm đam mê sáng tạo.

Xem thêm: Content marketing là gì? Cách xây dựng content marketing hiệu quả

Content là một ngành nghề đang rất hot hiện nay mà công ty
Content là một ngành nghề đang rất hot hiện nay mà công ty

Cơ hội trong nghề viết content là gì?

Marketing online hiện đang rất mạnh mẽ nên nghề content trở nên cực hot. Sau khi bạn đã biết content là nghề gì hãy nắm bắt những cơ hội mà ngành nghề này mang đến như sau:

Không lo thất nghiệp

Khi tham gia vào nghề content bạn sẽ biết giải đáp cho những câu hỏi như  làm content là gì, content creator là nghề gì? Đáp án của các thắc mắc này chính là người sáng tạo nội dung bài viết về một chủ đề nhất định.

Vì thế khi đã chọn làm content bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Nếu đã có khả năng viết lách, xây dựng outline, SEO thì sẽ tìm được một vị trí tốt khi Marketing online bùng nổ. Bạn có thể tìm kiếm những công việc phù hợp thì hãy gia nhập vào các hội nhóm thuê content.

Xem thêm: [Bí kíp] Cách viết content bài bản, thu hút và hiệu quả

Môi trường làm việc năng động, thoải mái

Khác với việc làm gò bó ở công ty thì khi gia nhập đội ngũ content bạn có thể làm việc tại nhà. Bạn chỉ cần sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt mọi công việc thì muốn đi bất cứ đâu đều được. Bên cạnh đó bạn có thể làm nhiều công việc xen ngang và không có ai kiểm soát.

Làm nghề content rất chủ động về thời gian làm việc
Làm nghề content rất chủ động về thời gian làm việc

Thời gian linh hoạt

Thay vì bạn phải check in mỗi khi đến công ty vào buổi sáng và check out buổi chiều thì làm content hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Bạn không cần ngồi làm việc từ 8h sáng cho đến 6 giờ chiều. Bên cạnh đó khi có việc riêng muốn nghỉ bạn sẽ không cần phải xin phép bất kỳ ai. Tuy nhiên điều kiện để thực hiện điều này chính là đảm bảo công việc hoàn thành đúng deadline.

Không giới hạn thu nhập

Khi bạn vào làm ở một công ty thì mức thu nhập sẽ được định sẵn và dù có làm nhiều hay ít thì chỉ có chênh lệch nhỏ. Điều này không xảy ra khi bạn chọn nghề content. Bạn hoàn toàn làm chủ thu nhập của mình, làm nhiều được nhiều và ngược lại không giới hạn.

Xem thêm: Chia sẻ cách viết content chuẩn SEO, chính xác nhất

Nghề viết content sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định
Nghề viết content sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định

Những thử thách khi làm Content Marketing

Nếu bạn đã biết nghề content là gì và những cơ hội tham gia vào ngành này thì sẽ thấy nhiều sự hấp dẫn. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì bạn có thể gặp phải một số thử thách sau đây:

Tìm Insight không đơn giản

Tìm Insight là vấn đề tương đối khó khăn khiến cho nhiều người làm content phải đau đầu suy nghĩ. Hiểu theo một cách đơn giản là bạn phải nắm bắt suy nghĩ, nhu cầu và mong muốn được ẩn giấu bên trong khách hàng tiềm năng. Điểm khó của quá trình tìm Insight chính là phải gãi đúng chỗ để có thể phục vụ tận tâm, chi tiết nhất.

Tìm Insight là vấn đề tương đối khó khăn khi làm content
Tìm Insight là vấn đề tương đối khó khăn khi làm content

Tạo thông điệp“chạm” thẳng vào nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu thành thông điệp thì cần phải truyền tải qua cấu trúc Content nhất định. Một số cách làm phổ biến như sau: AIDA, Strings, PAS,… Những công thức này dễ dàng tiếp cận và được sử dụng thịnh hành. Bạn có thể truyền tải bằng hình thức Storytelling  để content giá  trị càng cao.

Khi đã hiểu nghề viết content là gì thì bạn cũng sẽ biết nhân viên content là gì? Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và không dập khuôn vào bất kỳ công thức nào. Trong trường hợp chỉ dừng lại ở mức cung cấp thông tin thì người đọc chỉ xem xét nội dung.

Xem thêm: Cách viết content bán hàng cực hấp dẫn chỉ với 4 bước đơn giản

Nếu truyền tải nội dung mang thông điệp thì người theo dõi chỉ dừng lại ở một hành động nào đó. Khi bạn muốn thông điệp có giá trị thì số lượt xuất hiện của nội dung phải đủ nhiều. Bạn hãy tận dụng triệt để nhiều kênh thông tin để tiếp cận tốt với khách hàng.

Thông điệp content phải chạm thẳng vào nhu cầu của khách hàng
Thông điệp content phải chạm thẳng vào nhu cầu của khách hàng

Xây dựng nội dung content thu hút khách hàng như thế nào?

Câu chuyện về tiêu đề, ý tưởng, hình thức triển khai khiến cho nhiều người đau đầu vì không biết đi theo hướng nào tốt nhất. Để đáp ứng toàn bộ những vấn đề này đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức, tập luyện bằng nhiều phương pháp.

Bạn có thể bổ sung tài liệu bằng thông tin từ sách, báo, internet hoặc tìm kiếm người nhiều kinh nghiệm để học hỏi. Điều quan trọng nhất là bạn phải viết lách mỗi ngày thì mới đúc kết được kỹ năng và gặt hái thành công.

Xây dựng nội dung content thu hút khách hàng từ nhiều nguồn dữ liệu
Xây dựng nội dung content thu hút khách hàng từ nhiều nguồn dữ liệu

Kết luận

Câu hỏi nghề viết content là gì đã được Marketingagency.vn lý giải trong nội dung bài viết trên. Sau khi tham khảo thông bạn có thể thấy được cơ hội của nghề content vô cùng hấp dẫn. Mặc dù vẫn có một số thử thách nhất định nhưng bạn chỉ cần cố gắng thì sẽ gặt hái thành công.