Gợi ý CV mẫu content marketing và cách viết CV chất lượng

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Dữ liệu cá nhân rất quan trọng khi viết CV xin việc

Content hay chính là người sáng tạo nội dung nên đòi hỏi bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt. Tuy nhiên việc viết CV mẫu content marketing lại hoàn toàn khác và vấn đề này đôi khi còn gây khó khăn cho cả những tay viết có thâm niên trong nghề. Vì vậy để bạn có được mẫu CV chất lượng nhất hãy theo dõi chia sẻ của Marketingagency.vn sau đây.

Dữ liệu quan trọng trong CV content marketing

Đối với mỗi một nghề nghiệp thì CV xin việc sẽ có những đặc trưng riêng. Tùy thuộc vào đặc điểm, yêu cầu và tính chất của nhà tuyển dụng với từng ứng viên cụ thể. Trong số những công việc có tính hấp dẫn và thu nhập ở mức lý tưởng hiện nay chính là content marketing. Vậy CV mẫu content marketing như thế nào hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất? Những thông tin nào bắt buộc phải có trong CV này?

Những lý giải được chia sẻ chính là với một người làm trong lĩnh vực tiếp thị nội dung thì CV đều phải chứng minh năng lực thực sự. Điều quan trọng nhất chính là những dự án mà bạn đã tham gia có được tiếng vang hoặc nội dung tạo ấn tượng sâu sắc nhất. Khi bạn muốn đưa toàn bộ thông tin vào CV hãy trình bày trong phần kinh nghiệm làm việc. Sau đó, liệt kê theo thứ tự hoặc dẫn một đường link các hoạt động đạt traffic cao nhất mà bạn đã tham gia.

Bạn cần thể hiện rõ các dữ liệu quan trọng trong CV content marketing
Bạn cần thể hiện rõ các dữ liệu quan trọng trong CV content marketing

Bố cục chuẩn CV mẫu content marketing

Một nhân viên content marketing cần phải có tố chất quan trọng là sáng tạo và khả năng diễn đạt ý tưởng thành nhiều nội dung khác nhau. Một số hình thức như: kịch bản video, nội dung PR, hình ảnh,.. Bạn cần hiểu rằng sự sáng tạo là điều quan trọng và cần thể hiện ngay từ bố cục của CV.

Nếu bạn có khả năng thiết kế với nhiều ý tưởng độc đáo thì có thể tự tạo CV mẫu content marketing riêng. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng các mẫu CV xin việc đã có sẵn. Chìa khóa để thành công chính là thiết kế tinh tế, hình thức đẹp, màu sắc tươi tắn. Từ đó cho thấy bạn là người có phong cách chuyên nghiệp, sang trọng. Dù vậy bạn cần phải tuân thủ mọi giới hạn và trình bày nhưng không được phá cách phông chữ tránh lộn xộn.

 Cv mẫu content marketing cần có phong cách chuyên nghiệp, sang trọng
Cv mẫu content marketing cần có phong cách chuyên nghiệp, sang trọng

Nội dung chính trong CV content marketing như thế nào?

Yếu tố quan trọng trong mẫu cv xin việc content chính là nội dung của bạn. Hãy trình bày toàn bộ thông tin theo quy chuẩn cụ thể dưới đây:

Dữ liệu cá nhân

Phần đầu tiên trong CV chính là thông tin cá nhân của bạn cần phải cung cấp một cách đầy đủ. Trên thực tế nếu bạn muốn làm nổi bật bản thân qua phần này mà chỉ là những dữ liệu cơ bản. Đối với nghề content marketing hãy lưu ý việc dẫn link blog, website hoặc link Fb, IG sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng là những gì  bạn chia sẻ cần phải liên quan đến công việc. Đặc biệt những hoạt động trên các trang mạng phải có sự lành mạnh, tích cực. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng viết tốt, thiết kế, edit ảnh, video chuyên nghiệp.

Dữ liệu cá nhân rất quan trọng khi viết CV xin việc
Dữ liệu cá nhân rất quan trọng khi viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp hướng tới trong tương lai

Đối với mục tiêu nghề nghiệp thì được chia thành dài hạn hoặc ngắn hạn. Rất nhiều người cảm thấy mông lung trong vấn đề này nhưng có những bạn vạch ra kế hoạch rõ ràng. Một nhân viên content marketing cần phải có khả năng phát triển sự nghiệp. Khi viết mẫu CV xin việc content bạn hãy hướng tới mục tiêu rõ  ràng và kết nối với hình ảnh, hướng phát triển của công ty.

Trình độ học vấn trong CV mẫu content marketing

Trình độ học vấn không phải là yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì khi tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều người làm trái ngành nhưng vẫn rất thành công. Liên quan đến ngành marketing thì tất nhiên những bằng cử nhân của Báo chí, Ngôn ngữ, Ngoại ngữ,, Marketing sẽ được ưu tiên hơn.

Nguyên tắc để viết Cv xin việc content marketing chính là đúng và đủ về tên trường, năm tốt nghiệp, chuyên ngành. Nếu bạn là người mới ra trường thì cần phải có điểm GPA cao hãy đưa vào CV. Đối với những trường hợp còn lại thì có thể bỏ qua mục này.

Trình độ học vấn trong CV content marketing cần rõ ràng chi tiết
Trình độ học vấn trong CV content marketing cần rõ ràng chi tiết

Kinh nghiệm làm việc cùng những trải nghiệm thực tế

Bạn hãy làm nổi bật CV mẫu content marketing của mình bằng kinh nghiệm làm việc. Thay vì liệt kê, mô tả thì hãy giải thích rõ ràng từng nhiệm vụ và các con số ấn tượng. Ví dụ bạn có thể sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội nhưng việc liệt kê ra là “quản trị facebook, fanpage” chắc chắn sẽ không ấn tượng bằng “tăng 50% lượng truy cập trong vòng 3 tháng”.

Sở thích hoạt động cần trình bày như thế nào?

Khi bạn làm việc trong môi trường công nghệ hiện đại tất nhiên cần phải biết cách cập nhật thông tin. Bên cạnh đó phần lớn nhân sự đều là những người còn trẻ tuổi nên đừng ngần ngại trong việc thể hiện sở thích, hoạt động của mình.

Hoạt động, sở thích giúp bạn tạo ấn tượng trong CV content marketing
Hoạt động, sở thích giúp bạn tạo ấn tượng trong CV content marketing

Kết luận

Trên đây Marketingagency.vn đã cung cấp cho bạn về cách hoàn thiện CV mẫu content marketing một cách chi tiết nhất. Từ đó bạn có thể tạo nên một bài giới thiệu vô cùng ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Đừng quên kiểm tra chắc chắn toàn bộ thông tin và đảm bảo đúng chính tả trước khi gửi nhé.