Kích thước catalogue tiêu chuẩn để in hiện nay

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Kích thước để in catalogue

Catalogue là một loại tài liệu, ấn phẩm quảng cáo quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Chúng được phát hành nhằm mục đích giúp khách hàng có thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp đang cung cấp. Khi thiết kế catalogue thì ngoài các yếu tố về nội dung, hình ảnh hoặc màu sắc ra thì bạn còn cần chú ý đến các tiêu chuẩn về kích thước để tránh lãng phí khi in. Vậy thì bạn nên lựa chọn catalogue có kích cỡ như thế nào là phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu các kích thước catalogue tiêu chuẩn sau đây bạn nhé.

Các kích thước của catalogue tiêu chuẩn để in hiện nay

Bạn nên lựa chọn kích thước của catalogue chuẩn nào để in ấn? Sau đây là một số khổ giấy thông dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in ấn catalogue:

Kích thước khổ A4

Kích thước này là dạng catalogue được nhiều người sử dụng để in ấn catalogue hiện nay. Các thiết kế catalogue dạng A4 có 2 loại. Một loại là in khổ đứng, một loại là in khổ nằm.

  • Kích thước khổ đứng: 21 x 29.7cm, khổ trải là 42 x 29.7cm
  • Kích thước  khổ nằm: 7 x 21cm, khổ trải là 59.6 x 21cm

Trong hai dạng này thì kích thước đứng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Khổ nằm ít khi được sử dụng và thường chỉ phù hợp với những dự án như nhà hàng, khách sạn, bất động sản.

Kích thước in catalogue cỡ A4
Kích thước in catalogue cỡ A4

Kích thước khổ vuông

Khổ vuông có nhiều loại. Vuông loại 10 cm, 15 cm hoặc 21 cm. Thiết kế khổ vuông tạo sự ấn tượng, phù hợp với các lĩnh vực cần nhiều hình ảnh minh họa như thời trang, thiết kế, nội thất, mẫu ảnh.

Kích thước khổ A5

Kích thước của khổ A5 khá nhỏ gọn, 21 x 14.8cm. Khi in ấn, bạn sẽ không lo in nhỡ khổ giấy.

Kích thước dạng sách

Catalogue dạng sách thường được in trên giấy in thương mại có kích thước 17×25 cm, tiết kiệm chi phí hoặc các khổ A4, A5 đều phù hợp, tiết kiệm giá thành in ấn.

Các kích thước catalogue chuẩn in khác

Bên cạnh các kích thước in ấn trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kích thước khác:

Kích thước nhỏ: 5.5 x 8.5 cm. Kích thước in này thích hợp để giới thiệu sản phẩm kèm hình ảnh và mô tả ngắn. Đây là kích thước thường được các công ty trang sức, đồng hồ lựa chọn sử dụng.

Kích thước nhỏ vừa: 6 x 6cm hoặc 6 x 9cm. Kích thước in này phù hợp để mô tả các sản phẩm, dịch vụ có số lượng không nhiều và ít tính năng.

Kích thước vừa: 8.5 x 11 cm hoặc 9 x 12cm. Đây là kiểu kích thước phù hợp để sử dụng cho catalogue của ngành thời trang, may mặc.

Kích thước lớn: 12 x 12cm. Kích thước này được xem như tiêu chuẩn khi in catalogue. Nó có thể được áp dụng cho nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau, cho phép cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh sản phẩm chi tiết, rõ ràng. Dạng catalogue này phổ biến sử dụng cho các siêu thị, tiệm bách hóa có đa dạng sản phẩm.

Kinh nghiệm chọn kích thước catalogue phù hợp

Kích thước phù hợp với thiết kế sẽ giúp trình bày ý tưởng được rõ ràng mà không bị dư thừa hay bị thiếu khổ giấy. Đồng thời, kích thước vừa vặn cũng giúp cho việc phát triển các ý tưởng của catalogue được tốt hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn catalogue phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm chọn kích thước cỡ A4

Catalogue kích thước A4 rất phù hợp cho các lĩnh vực cần đầu tư hình ảnh. Với khổ giấy này, bạn có thể thỏa sức chèn hình ảnh, thiết kế đa dạng và sáng tạo để gây ấn tượng cho khách hàng vì khổ giấy khá to. Các ngành nghề phù hợp để làm catalogue kích thước A4 là du lịch, thời trang, thiết kế, bất động sản,….

Kinh nghiệm chọn kích thước cỡ A5

Kích thước khổ giấy A5 thường phổ hơn kích thước khổ A4. Lý do là vì chúng nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bỏ cặp rất dễ dàng và tiện dụng. Giá thành của catalogue khổ A5 cũng rẻ hơn so với khổ A4. Nhờ đó mà chi phí dành để in catalogue của công ty bạn sẽ được tối ưu hơn. Các ngành nghề thích hợp để in catalogue dạng này là các ngành nghề có ít sản phẩm hoặc các sản phẩm theo dạng danh mục nhỏ như nhà hàng, nội thất,…

Kinh nghiệm chọn kích thước khác

Ngoài 2 khổ in phổ biến trên thì bạn có thể chọn các kích thước khác như khổ A2, A3 hoặc B5.

Như vậy, dựa trên nhu cầu của công ty và các nội dung, thiết kế của catalogue mà bạn có thể chọn kích thước phù hợp hơn. Bên cạnh tính đẹp, sáng tạo thì bạn cũng nên cân nhắc đến các vấn đề chi phí phát sinh khi in. Nếu in khổ catalogue to hơn cũng đồng nghĩa với việc chi phí in ấn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu việc in catalogue bản to có lợi cho doanh nghiệp bạn thì điều đó cũng là một lựa chọn không tồi.

Kích thước catalogue nhỏ
Catalogue có kích thước nhỏ

Như vậy, catalogue không chỉ có một loại kích thước duy nhất mà chúng có nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy vào nhu cầu của công ty mà bạn có thể chọn in loại catalogue thích hợp. Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về các kích thước catalogue phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn chọn được khổ giấy in catalogue phù hợp với doanh nghiệp của bạn.