Làm sao để tối ưu hóa trang WordPress?

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape

Bây giờ tôi sẽ nói về một số công cụ và tài nguyên để giúp tối ưu hóa nội dung WordPress của bạn cho mục đích SEO và chuyển đổi. Có được một trang web tối ưu hóa là một chuyện, nhưng nếu nội dung trang web của bạn không cộng hưởng được với điều đó, thì khách truy cập trang của bạn cũng sẽ không từ người lạ mà chuyển đổi thành khách hàng đâu. Trước khi nói về chuyển đổi, bạn cần nghĩ về việc làm sao khách truy cập tìm thấy được trang web của bạn, và điều đó bắt đầu với SEO.

Nếu các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing không thể tìm và đọc nội dung trang web của bạn một cách đơn giản, đầy đủ thông tin thì bạn sẽ không được xếp hạng cao đối với các từ khóa cụ thể mà bạn mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn rất cần phải viết nội dung trang web của mình theo cách dễ hiểu để cả khách truy cập lẫn các công cụ tìm kiếm đều có thể hiểu được.

Một trong những lợi ích của WordPress là có các công cụ cụ thể giúp ích cho SEO của trang web của bạn, như Yoast SEO và Google XML Sitemaps.

Yoast SEO là một plugin mạnh mẽ có thể tải xuống miễn phí từ thư mục plugin của WordPress hoặc nếu bạn muốn có các tính năng nâng cao thì có thể sử dụng phiên bản premium.

Yoast là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong SEO, và plugin này có một loạt các tính năng cập nhật liên tục cùng với các thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, nó thậm chí còn cung cấp cho bạn các gợi ý hữu ích về cách làm sao để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn tốt hơn, chẳng hạn như rút ngắn tiêu đề hoặc thay đổi URL.

Google XML Sitemaps là một plugin khác mà bạn có thể tải xuống miễn phí từ thư mục Plugin WordPress. Plugin này giúp trang web của bạn trở nên dễ đọc hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Nó tạo ra một sơ đồ trang web cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn hiệu quả hơn, nghĩa là những nội dung mới của bạn sẽ bắt đầu được xếp hạng sớm hơn.

Tóm lại, việc sử dụng các plugin như thế này sẽ giúp bạn cấu trúc nội dung trang web của mình theo cách có ý nghĩa đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Để tối đa hóa hiệu suất trang web của bạn, bạn cũng cần thêm một chứng chỉ SSL. SSL là viết tắt của “Secure Socket Layer (Lớp cổng bảo mật)” và nó mã hóa kết nối máy chủ của bạn bằng cách tải trang web qua HTTPS (thay vì HTTP tiêu chuẩn), đây chính là thứ tạo ra biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây mát mắt mà bạn hay thấy trên thanh tìm kiếm đó. Nó cũng sẽ giúp tăng tốc độ trang web của bạn một chút. SSL là một phần trong thuật toán của Google, vì vậy hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn xem họ có hỗ trợ phần này không. Có một số nhà cung cấp sẽ cung cấp chứng chỉ miễn phí, như Flywheel nè, hoặc bạn luôn có thể tự cài đặt cho trang web của mình.

Khi bạn đã tối ưu hóa trang web của mình để SEO, giờ là lúc suy nghĩ về chủ đề yêu thích của tất cả mọi người: chuyển đổi. Như tôi đã đề cập, việc hoàn thiện trang web để được xếp hạng cao hơn là một chuyện, nhưng khách truy cập của bạn cần phải chuyển đổi thành khách hàng thì khi đó trang web của bạn mới thực sự mang lại lợi ích xứng đáng.

Bạn có biết rằng 79% người làm marketing B2B coi email là kênh phân phối hiệu quả nhất đối với các nỗ lực tạo nhu cầu không? Và để mở rộng danh sách email, bạn cần phải tối ưu hóa các biểu mẫu điền thông tin đăng ký (opt-in form) trên trang web của mình.

OptinMonster là một công cụ nổi tiếng cho phép bạn tạo và dễ dàng thêm optin vào trang web của mình bằng plugin WordPress của họ. Thậm chí trong OptinMonster còn tích hợp các công cụ khác như phần mềm phân tích và tạo khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn hợp tác với HubSpot thì họ cũng có một công cụ opt-in tuyệt vời, dễ dàng tích hợp với trang web WordPress của bạn.

Điều này cho phép bạn theo dõi các số liệu như tỷ lệ chuyển đổi và hiểu rõ hơn về đối tượng khán giả của mình. Và khi hiểu thêm về đối tượng khán giả của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm ra điều gì thực sự thu hút được sự chú ý của họ và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Một cách tuyệt vời khác để nâng cao chuyển đổi là thực hiện thử nghiệm A/B. Thử nghiệm A/B cho phép bạn so sánh trực tiếp hai phiên bản khác nhau của một phần tử trang web để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Các công cụ như Optinmonster và HubSpot giúp bạn thực hiện kiểm tra A/B đối với các biểu mẫu của hai phiên bản này để xác định những chỗ có thể tối ưu hóa để tăng chuyển đổi. Ngoài ra, Google Optimize cũng là một công cụ tuyệt vời để bạn thực hiện kiểm tra A/B đối với các phương diện khác nhau của trang web, chứ không chỉ mỗi các biểu mẫu.

Các phần tử trang web bạn có thể thử nghiệm bao gồm:

● Phần nội dung, chẳng hạn như lời kêu gọi hành động hoặc tiêu đề

● Phần nhìn, chẳng hạn như màu sắc của nút hoặc loại hình ảnh

● Vị trí, chẳng hạn như vị trí của lời kêu gọi hành động hoặc biểu mẫu

Bằng cách thử nghiệm với trang web của bạn thay vì cài đặt xong rồi bỏ quên nó, bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa nó theo thời gian để tạo ra phiên bản giúp chuyển đổi tốt nhất có thể. Đừng quên đo điểm chuẩn cho mọi dữ liệu có liên quan trước khi thực hiện các thay đổi, vì như vậy sẽ giúp bạn theo dõi những gì đem lại hiệu quả và những gì không.

Một lần nữa, HubSpot, OptinMonster và Google Optimize có các công cụ tuyệt vời để thực hiện thử nghiệm A/B và theo dõi các dữ liệu đi kèm trong các thử nghiệm của bạn.

Vậy là chúng ta đã xem xét hết tất cả các công cụ tuyệt vời này, giờ là lúc bạn tự mình trải nghiệm và bắt đầu tối ưu hóa trang WordPress của mình. Chỉ cần nhớ rằng, việc tinh chỉnh trang web của bạn tất cả là nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, cho dù đó là những việc đơn giản như tối ưu hóa hình ảnh để tải nhanh hơn hay tạo nội dung mang tính chiến lược xây dựng cho người dùng và công cụ tìm kiếm.

Với mục tiêu cuối cùng là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất, việc tối ưu hóa trang WordPress giúp bạn phát triển doanh nghiệp và đem đến thêm giá trị cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình.Khi bạn tích hợp hết những điều này vào quy trình và bộ công cụ của mình, trang web của bạn sẽ bắt đầu được xếp hạng cao hơn và chuyển đổi tốt hơn ngay thôi. Ăn mừng thành công vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *