Guest Post là gì? 4 cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Trao đổi Guest Post là gì

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với lượng truy cập của Website. Hãy thử đầu tư vào Guest Post xem sao. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng người tiếp cận đến với trang Web của bạn. Vậy Guest Post là gì? Làm thế nào để xây dựng chúng một cách hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Wcab Network sẽ chia sẻ tổng quan về thuật ngữ này nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn được gọi là Guest Blogging. Là thuật ngữ dùng để chỉ việc viết nội dung cho một trang web khác. Nhằm chia sẻ thông tin, kiến thức hoặc quan điểm của bạn với độc giả của trang Web đó.

Khi bạn thực hiện một Guest Post. Bạn sẽ cung cấp nội dung chất lượng và giá trị cho trang Web khác trong cùng lĩnh vực hoặc chủ đề liên quan. Đồng thời, bạn sẽ nhận được một Backlink chất lượng từ trang đó đến Website của mình. Giúp xây dựng liên kết, tạo tương tác với đối tượng độc giả mới. Từ đó, tối ưu hóa SEO và tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Guest Post là gì?
Guest Post là gì?

Một kinh nghiệm nhỏ mà mình muốn chia sẻ trong phần mở đầu này là bạn nên chọn những Website về tin tức, review, blog để đặt Guest Post. Vì những dạng Website này luôn có lượng truy cập mới. Và nếu bạn có một bài viết chất lượng. Khả năng được chia sẻ lên các mạng xã hội là rất cao.

Lợi ích của Guest Post đem lại cho Website

Cải thiện thứ hạng: Guest post là phương tiện cực kỳ hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ đi Backlink. Những Backlink này có thể cải thiện thứ hạng trang Web cũng như tăng khả năng hiển thị trên Top kết quả tìm kiếm.

Tăng nhận diện thương hiệu: Khi bạn xuất hiện trên các trang Web uy tín và có lượng truy cập cao. Bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới. Giúp tăng sự nhận diện thương hiệu của mình.

Mở rộng mạng lưới liên kết: Guest Post giúp bạn kết nối với những người khác trong lĩnh vực. Bao gồm các nhà xuất bản và Blogger. Điều này dẫn đến mở rộng mạng lưới hợp tác, trao đổi và chia sẻ nội dung trong tương lai.

Tăng lưu lượng truy cập : Nếu bạn cung cấp nội dung giá trị cho đọc giả, họ có thể quyết định truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin. Giúp bạn thu hút được người dùng truy cập và mang về Traffic “khủng” cho Guest Post lẫn Website của bạn

Lợi ích của Guest Post đem lại cho Website
Lợi ích của Guest Post đem lại cho Website

Các cách xây dựng Guest Post

Có rất nhiều cách để xây dựng Guest Post, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 4 cách được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống Guest Post

Để xây dựng hệ thống Guest Post chất lượng, bạn cần phải xây dựng hệ thống các Site vệ tinh trước. Website được tạo cũng cần phải đảm bảo các yếu tố của một trang Web chuẩn SEO cơ bản như nội dung chất lượng, thông tin hữu ích, thân thiện trên Mobile,… Tự xây dựng hệ thống Guest Post không chỉ giúp bạn có thêm nhiều Backlink chất lượng. Mà bạn còn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên Site này. Thậm chí, bạn có thể bán hoặc trao đổi Guest Post cho những người khác.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho cách này cực kỳ tốn kém lại mất rất nhiều thời gian và công sức. Đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm mới có thể tự thực hiện. Chính vì thế, cách này thường chỉ được sử dụng bởi những SEOer có nhiều kinh nghiệm.

Guest Post là gì
Tự xây dựng Guest Post

Cách 2: Đăng tải nội dung trên các Website mở

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể xây dựng nội dung trên những Website mở. Tức là bạn sẽ trở thành tác giả trên 1 Website uy tín. Từ trang Web này, bạn đăng các Guest Post và trỏ các Link về Website của mình. Tuy nhiên, hiện nay các dạng Website nội dung mở trên thị trường Việt Nam vẫn còn khá ít. Vậy nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Bạn có thể tìm kiếm các trang Web cùng lĩnh vực của mình. Sau đó liên hệ với chủ sở hữu của các trang Web đó để trao đổi Guest Post. Bạn có thể tạo bài đăng của Website đó trên Website của mình và ngược lại, họ sẽ tạo bài đăng của bạn trên Website của họ.

Trao đổi Guest Post là gì
Trao đổi Guest Post

Cách 4: Mua Guest Post

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về Guest Post, bạn hoàn toàn có thể mua Guest Post của người khác để phục vụ cho công việc của mình. Đây là cách làm phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhất định ngay sau đó bạn sẽ có được một nguồn Backlink chất lượng trỏ về Site chính của mình.

Lưu ý khi sử dụng Guest Post

Khi sử dụng Guest Post, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Không nên đặt Website có quá nhiều Guest Post: Đa số với những Website có quá nhiều Guest Post thường sẽ là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.
  • Không trao đổi Link với những Website có chứa mã độc: Nếu không tìm hiểu kỹ về website đặt Guest Post bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.
  • Chọn Website có cùng chủ đề:  Khi tìm nơi để đăng bài viết khách, hãy tìm những trang web hoặc blog có uy tín và lĩnh vực liên quan đến ngành của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận một đối tượng đúng mục tiêu và xây dựng uy tín.
  • Tạo nội dung chất lượng cao: Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng nhất. Viết một bài viết có giá trị, hấp dẫn và thông tin bổ ích sẽ thu hút sự chú ý của độc giả và góp phần xây dựng uy tín của bạn trong ngành.
  • Tôn trọng quy định của trang Web đăng bài: Mỗi trang Web hoặc Blog có thể có các quy định riêng về Guest Post. Đảm bảo bạn tuân thủ các hướng dẫn và quy tắc của họ để tránh việc bài viết bị từ chối hoặc loại bỏ.
Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng Guest Post

Lời kết

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu Guest Post là gì rồi đúng không nào? Nếu bạn biết cách xây dựng chúng một cách hiệu quả, Guest Post sẽ là một công cụ mạnh mẽ trong việc tăng lưu lượng truy cập. Hãy tận dụng chúng để cải thiện thứ hạng bài viết cũng như kéo nhiều khách hàng mới đến với Website của bạn nhé!