Organic Traffic là gì? Tầm quan trọng của Organic Traffic đối với website

shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
shape
Organic Traffic là gì

Chắc hẳn các bạn đang làm SEO hoặc đang tìm hiểu về SEO sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Organic Traffic rồi đúng không nào? Thuật ngữ này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với Website doanh nghiệp. Vậy Organic Traffic là gì? Tầm quan trọng của Organic Traffic ra sao? Cách tăng Organic Traffic cho Website doanh nghiệp hiệu quả? Tất cả các thắc mắc này sẽ được WCAB NETWORK giải đáp trong bài viết này nhé!

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập tự nhiên, không tốn phí. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả lượt truy cập website thông qua quá trình tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ như Bing, Google,… Và không bao gồm các lượt truy cập từ những hình thức quảng cáo trả tiền của Google (như Google Ads).

Organic Traffic là gì
Organic Traffic là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, Organic traffic là nguồn truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm. Thông qua các thuật toán của Google. Công cụ này xếp hạng các website theo nội dung của người dùng tìm kiếm. Các lưu lượng tự nhiên này sẽ không phải trả bất cứ một chi phí nào để tăng lượng truy cập. Vì thế, nếu website của bạn chứa nội dung phù hợp với các thắc mắc của người dùng. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng truy cập.

Tầm quan trọng của Organic Traffic đối với chiến lược SEO

Organic Traffic đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích khi Organic Traffic của website đạt mức cao:

Nguồn truy cập tự nhiên mang đến chất lượng cao

Là nguồn truy cập tự nhiên mang đến khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nguồn truy cập này đánh giá Website của bạn có chất lượng tốt không, SEO chuyên nghiệp và định hướng đúng với nhu cầu của người dùng hay không. Nếu lượng Organic Traffic cao nghĩa là bài viết của bạn có nội dung phù hợp, hữu ích với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Mang lại Traffic bền vững cho doanh nghiệp

Đối với Organic Traffic, kết quả SEO lên top sẽ mang lại nguồn traffic bền vững. Ngay cả khi bạn không bỏ ra chi phí đầu tư duy trì. Chỉ cần bạn tuân thủ tốt các thuật toán của Google cũng như xây dựng nội dung hữu ích. Đảm bảo thứ hạng của bạn sẽ ổn định và lâu dài.

Tối ưu ngân sách

Như đã đề cập ở phần trước, tìm kiếm tự nhiên sẽ không phải mất một khoản phí nào cho mỗi lượt truy cập. So với hình thức quảng cáo trả tiền, Organic traffic sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách tiếp thị và đạt được kết quả dài hạn.

Tối ưu ngân sách
Tối ưu ngân sách

Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn theo làm nội dung theo khuyến nghị của Google. Khả năng giữ top bền vững sẽ cao, giúp bạn có lượng Organic Traffic lớn, cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ của mình.

Phối hợp tốt với các kênh Marketing

Phối hợp với các kênh marketing của doanh nghiệp thì Organic traffic của bạn sẽ giúp SEO mũ trắng đỉnh cao. Đảm bảo hệ thống website và những kênh thông tin khác của doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh.

Thấu hiểu Insight khách hàng

Qua việc phân tích dữ liệu từ Organic Traffic, bạn sẽ thấu hiểu khách hàng của mình hơn. Từ đó phân tích được nhu cầu của khách hàng để cải thiện dịch vụ và xây dựng nội dung website tốt hơn.

Mang lại sự tín nhiệm thương hiệu

Trang web xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên thường được xem là có độ tin cậy cao hơn trong mắt người dùng. Điều này giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn và tạo sự tín nhiệm từ khách hàng tiềm năng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Organic Traffic là gì?

Việc tăng Organic Traffic là quá trình tương đối khó khăn và vất vả. Nếu bạn nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến Organic Traffic. Bạn sẽ cải thiện vị trí của mình trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần nắm:

 • Nội dung bài viết: Viết nội dung hữu ích, chất lượng và liên quan đến chủ đề của doanh nghiệp sẽ thu hút và duy trì sự quan tâm của người đọc.
 • Tối ưu hóa trang web bằng cách đảm bảo trang web của doanh nghiệp thân thiện với người dùng. Đồng thời tối ưu hóa cho tốc độ tải trang, cấu trúc URL, thẻ tiêu đề, thẻ meta mô tả và thẻ alt cho hình ảnh.
 • Tương tác với người dùng: Tạo trải nghiệm thú vị và dễ sử dụng cho người dùng trên trang web của bạn. Bao gồm cách giao tiếp và phản hồi với họ.
 • Lượt hiển thị: Thực hiện các phương pháp SEO tổng thể, mở rộng từ khóa để website tiếp cận nhiều đối tượng với những nhu cầu khác nhau. Sau khi tối ưu các yếu tố tăng hiển thị, website của doanh nghiệp có thể tăng trưởng hàng chục nghìn Traffic mỗi tháng.
Tăng lượt hiển thị
Tăng lượt hiển thị

Cách đọc chỉ số Organic Traffic đơn giản

Chỉ số Organic Traffic là gì? Đây là chỉ số quan trọng để phân tích, bạn có thể đọc bằng các công cụ mà Google cung cấp như Google Analytic, Google Search Console,…

Cách đọc chỉ số Organic Traffic bằng Google Analytic

 • Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytic, chỉnh chế độ tiếng Việt.
 • Bước 2: Chọn vào “Thu nạp” và sau đó chọn tiếp “ tất cả lượng truy cập”
 • Bước 3: Chọn “Nguồn/phương tiện và vào Google/Organic để xem báo cáo.

Cách đọc chỉ số Organic Traffic bằng Google Search Console

 • Bước 1: Đăng nhập vào công cụ Google Search Console (có sẵn trên Google)
 • Bước 2: Chọn vào “Hiệu suất”
 • Bước 3: Số liệu phân tích sẽ được hiển thị lên màn hình
Cách đọc chỉ số Organic Traffic bằng Google Search Console
Cách đọc chỉ số Organic Traffic bằng Google Search Console

Cách tăng Organic Traffic cho Website doanh nghiệp hiệu quả

Sau khi tìm hiểu tầm quan trọng của Organic Traffic. Chúng ta thấy rằng lượng truy cập tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh  nghiệp. Vậy cách tăng Organic Traffic cho Website một cách hiệu quả?

 • Bạn có thể sử dụng SEO cho Website nhằm tăng lượng tìm kiếm tự nhiên. Giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google. Nếu bạn không biết cách tăng Organic Traffic cho website thông qua SEO tổng thể thì có thể liên hệ với WCAB NETWORK để được hỗ trợ.
 • Tối ưu lượt hiển thị để thu hút lượt truy cập.
 • Xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội như Facebook, X, Instagram. Sau đó điều hướng người dùng biết đến thương hiệu nhiều hơn. Organic Traffic cũng sẽ tăng đáng kể.
 • Gửi Email Marketing cho khách hàng tiềm năng và điều hướng họ nhấp vào liên kết. Hãy đầu tư sao cho nội dung chuyên nghiệp, thú vị để họ cảm thấy thích thú và nhớ đến doanh nghiệp.
 • Tạo nội dung thường xuyên với các bài viết hữu ích như bài blog, bài hướng dẫn, video học. Mục đích để duy trì sự quan tâm người đọc.
 • Đảm bảo trang web của doanh nghiệp tương thích hoàn hảo với các thiết bị di động. Vì Google sẽ đánh giá cao trang web tương thích với di động. Giúp tăng thứ hạng bài viết trên kết quả tìm kiếm.
Cách tăng Organic Traffic cho Website doanh nghiệp hiệu quả
Cách tăng Organic Traffic cho Website doanh nghiệp hiệu quả

Lời kết

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã phần nào hiểu được Organic Traffic là gì cũng như tầm quan trọng của Organic Traffic rồi phải không nào? Organic Traffic càng lớn thì doanh nghiệp của bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không biết cách tăng Organic Traffic cho website thông qua SEO tổng thể. Hãy liên hệ ngay với WCAB NETWORK để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!